Dark Light

Công nghiệp nhạc số vừa đó PPR Leave a comment

Công nghiệp nhạc số vừa đón, vừa… sợ iPhone.
Công nghiệp nhạc số vừa đón, vừa… sợ iPhone​

Đã từ rất lâu, các hãng đĩa luôn hy vọng điện thoại di động sẽ giúp vực dậy doanh thu èo uột từ việc bán đĩa. Thế nhưng chiếc điện thoại iPhone – ông vua mới của làng “dế nghe nhạc” lại khiến họ nhấp nhổm âu lo.

Thẻ S-PIN là sản phẩm hợp tác giữa camera S-Fone và các đối tác trong hệ thống phân camera an ninh phối mã PIN, hiện nay là V-PIN, PayNet nhằm mang lại sự thuận tiện cho các thuê bao 095 trong việc nạp tiền vào tài khoản.

Các thuê bao 095 có thể nạp camera ip tiền vào tài khoản trả trước bằng cách mua thẻ S-PIN tại các đại lý của V-PIN và PayNet là các cửa hàng ĐTDĐ, bưu điện, đại lý điện thoại công cộng… trên toàn quốc. Các loại thẻ camera quan sát được triển khai thêm trong lần này bao gồm các mệnh giá: 10.000 đồng, 20.000 đồng và 30.000 đồng.

Các thuê bao 095 có thể linh động lựa camera wifi không dây chọn 1 trong 8 mệnh giá 10.000, 20.000, 30.000, 50.000, 100.000, 200.000, 300.000 và 500.000 đồng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau, camera giám sát wifi đặc biệt là với khách hàng ở các tỉnh, vùng ven, trường học có nhu cầu sử dụng điện thoại có mệnh giá phù hợp với khả năng tài camera thông minh chính…

Tuy vẫn là định dạng thống trị nhưng doanh thu từ đĩa CD trong năm 2007 đã giảm hơn 20% so với năm 2006. Trong khi ấy thị phần của nhạc số tuy có tăng, nhưng với tốc độ khá khiêm tốn. Doanh thu từ việc bán ca khúc cho ĐTDĐ chiếm một tỉ lệ khá “hẻo” so với toàn thị trường.

Lo nhiều hơn mừng.

Nhiều chuyên gia tin rằng iPhone có thể giúp tăng tốc cho thị trường nhạc số di động, bởi nó hình thành nên một tư duy mới cho người dùng: Đã là điện thoại thì phải nghe nhạc.

QUẢNG CÁO

“Nó sẽ làm thay đổi cách nghĩ của mọi người về điện thoại. Không còn là thiết bị gọi điện hay nhắn tin thông thường nữa, điện thoại sẽ trở thành một chiếc máy nghe nhạc đáng mơ ước”, ông Barney Wragg, Giám đốc bộ phận nhạc số của hãng đĩa khổng lồ EMI cho biết.Thế nhưng trái ngược với sự lạc quan của Wragg, rất nhiều người lại tỏ ra lo sợ trước quyền lực ngày một lớn, đến mức khuynh đảo của Apple trên địa hạt nhạc số. Theo thống kê của hãng Nielsen Soundscan, doanh thu của iTunes trong quý I đã tăng hơn 50%, bất chấp xu thế xuống dốc chung của cả thị trường (Năm 2006, thị trường nhạc của Mỹ chỉ đạt doanh thu 11,5 tỷ USD).

“Mỉa mai thay, iPhone lại ra đời vào đúng thời điểm mà ngành công nghiệp âm nhạc mong chờ nhất một đối thủ có thể đánh bại được Apple”, nhà phân tích Michael Gartenberg của JupiterResearch bình luận.

Dù chỉ bán mỗi nhạc số qua mạng, song dịch vụ iTunes của Apple vẫn lừng lững chiếm vị trí thứ 3 trong danh sách những nhà bán lẻ âm nhạc lớn nhất tại Mỹ, chỉ sau mỗi Wal-Mart và Best Buy. Trong khi ấy, chiếc máy nghe nhạc iPod của hãng chiếm tới gần 80% thị phần máy nghe nhạc MP3 của cả nước Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.