Dark Light

Công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu Leave a comment

Công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC) đã cùng Hutchison đấu nối thêm 4 đường đi Hồng Kông và đến tháng 9/2007, VDC đã nâng cấp đường truyền Internet quốc tế lên 6,8Gbps.

 

Một lần nữa, Intel lại át bóng AMD bằng việc trình diễn mẫu vi xử lý sản xuất bằng công nghệ 32 nm đầu tiên, chỉ một ngày sau khi AMD tuyên bố sẽ phản đòn Intel bằng chip 3 lõi.

 

Ngày 23/10, Nokia đã chia sẻ tầm camera ảnh hưởng của công nghệ tương lai đến sự hội tụ Internet và di động trong một sự kiện công bố các nghiên cứu mang tên “The Way We Live Next”
Theo Tero OjanpOra, giám đốc công nghệ camera an ninh Nokia, trong thời gian tới, truyền thông di động sẽ có những thay đổi lớn, sản xuất và dịch vụ sẽ đi trước dẫn đường, tạo điều kiện kích thích người tiêu camera ip dùng.
Trong nghiên cứu của mình, Nokia đề cập camera quan sát đến một số điểm chính như, lướt web trên điện thoại di động bằng công nghệ mới, công nghệ nano, dịch vụ nội dụng trên web. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho rằng, camera wifi không dây trong tương lai, con người sẽ sử dụng các dịch vụ thanh toán và ngân hàng trên điện thoại, nguồn gốc của năng lượng tương lai và kết nối thông minh camera giám sát wifi băng thông không dây.
Trên cơ sở những nghiên cứu của mình, camera thông minh trong thời gian qua, Nokia đã tiền hành chứng minh bằng một số thử nghiệm về dịch vụ nội dung của mình.

Hôm 18/9, Giám đốc điều hành Paul Otellini đã khiến các cử tọa tham dự Hội thảo Các nhà phát triển Intel tại San Francisco (Mỹ) ngỡ ngàng khi đưa ra một bảng silicon có chứa bộ nhớ SRAM. Theo lời “quảng cáo” của Otellini, mỗi một rãnh (die) có thể chứa đến 1,9 tỷ transistor siêu nhỏ.

SRAM thường được sử dụng để kiểm nghiệm các công nghệ xử lý mới và mật độ transistor trên SRAM cũng không phản ánh chính xác mật độ thật sự trong phòng thí nghiệm. Theo lịch trình, Intel sẽ xuất xưởng bộ vi xử lý Penryn 45nm vào ngày 12/11 tới.

Cùng với Penryn, 19 mẫu vi xử lý khác cũng sẽ được Intel bán ra thị trường trong tháng 11, kèm theo 20 model sản phẩm khác “nối đuôi” trong quý I/2008. Hơn 750 hệ thống PC và máy chủ sẽ sử dụng các vi xử lý này ngay khi chúng “ra lò”.

Trong khi ấy, đối thủ của Intel – hãng chip AMD cũng đã bắt đầu xuất xưởng lô chip 65nm đầu tiên hồi đầu tháng (Barcelona Opteron).


Tấm wafer dùng để sản xuất chip 32 nm.


Liên tiếp dội bom

Tuy một vài hãng máy tính từng cam kết sẽ ứng dụng Barcelona trong sản phẩm của mình, nhưng cho tới nay, chưa có PC/máy chủ nào chính thức phát hành cả.

Quả bom tấn sau Penryn sẽ là cấu trúc vi chip Nehalem, dự kiến công bố trong năm 2008. Con chip này có tới 8 lõi nhân với hai luồng riêng biệt trên mỗi rãnh die duy nhất.

Mặc dù vậy, Intel không tiết lộ Nehalem sẽ là chip 8 lõi theo đúng nghĩa, hay là hai con chip lõi tứ ép dính với nhau (tương tự như cách sản xuất chip lõi tứ hiện nay của hãng).

Cấu trúc 8 lõi chip tách bạch có tốc độ xử lý nhanh hơn và tiết kiệm điện năng hơn, nhưng cũng khó sản xuất hơn công nghệ “thủ công ép dính” kia. Ngoài ra, Nehalem cũng sẽ được tích hợp vi xử lý đồ họa (tùy chọn).

Trong bài phát biểu của mình, Otellini nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sáng tạo ra những sản phẩm mới, đồng thời tin rằng “các sản phẩm chuyên ngành hẹp hiện nay sẽ tiếp cận được với thị trường đại trà trong tương lai”.


Với định hướng phát triển trong tương lai, VDC đã không ngừng phát triển đa dạng hóa các dịch vụ cung cấp, nâng cao năng lực mạng lưới thông qua việc áp dụng các công nghệ mới.

Mục tiêu của VDC là đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp, xây dựng một “Hệ thống mạng khu vực” không dừng lại trong Việt Nam mà mở rộng các điểm truy nhập trên thế giới, tập trung vào khu vực châu Á, Mỹ.

Như vậy, với việc liên tục nâng cấp dung lượng đường truyền Internet quốc tế,VDC sẽ đạt được chỉ tiêu đề ra cho đến hết năm 2007 là nâng tổng dung lượng đường truyền Internet quốc tế lên 12,2Gbps.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.