Dark Light

Công ty đường sắt Nhật Bản, JR Central, đã tuyên bố Leave a comment

Công ty đường sắt Nhật Bản, JR Central, đã tuyên bố dự án xây dựng hệ thống tàu Maglev (chạy bằng đệm từ trường) nhanh nhất thế giới. Vận tốc con tàu này có thể đạt đến tốc độ 500km/h trên hệ tống đường ray dài 290km bắt đầu từ Tokyo đến miền Trung nước Nhật tại Nagoya.


Theo Reuters, dự án này trị giá 5.100 tỉ yên và sẽ hoàn thành vào năm 2025. Mặc dù JR Central chưa xác điểm đến cuối cùng nhưng một số báo cáo cho biết, sau tuyến đường ray từ Tokyo đến Nagoya, hệ thống có thể sẽ phát triển thêm đến Osaka.

 

Hiện tại, những mẫu tai nghe bluetooth cao cấp hỗ trợ âm thanh stereo với chuẩn A2DP có mức giá không hề rẻ. Đây là những loại tai nghe đem lại cho bạn chất lượng âm thanh tuyệt hảo không thua kém bất kì tai nghe có dây.

Từ ngày 2/1/2007, bạn sẽ có cơ hội mua sản phẩm tai nghe bluetooth Voyager 855 của hãng Plantronics chỉ với mức giá 57.99 USD (đã bao gồm chi phí vận chuyển). Đây là loại tai nghe bluetooth stereo hỗ trợ chuẩn A2DP, rất thích hợp để bạn nghe nhạc trên điện thoại di động và máy nghe nhạc có hỗ trợ bluetooth A2DP. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này khi biết rằng nó được tạp chí về công nghệ CNET đánh giá 8/10 và có mức giá 92.99 USD.

Tổng cộng danh sách đăng ký khoảng 266 camera công ty nhưng FCC chỉ chọn 96 đơn đăng ký, còn lại 170 đơn đang được yêu cầu bổ sung hồ sơ. Trong danh sách này, một số công ty nổi bật và có khả năng nhận thầu cao như camera an ninh AT&T, Google, Verizon Wireless (Cellco Partnership), Alltel, Cox, và Frontier Wireless, công ty khổng lồ đang sở hữu vệ tinh satellite TV Dish camera ip Network.​

QUẢNG CÁO

Đa số các công ty bỏ giá đợt này hoạt động trong camera quan sát lĩnh vực cung cấp các dịch vụ cho điện thoại di động. Trong danh sách của FCC, các công ty nhỏ hơn sẽ phải đối mặt với các công ty lớn tuy nhiên cơ hội tham gia camera wifi không dây vào dự án sẽ không phải là không thể vì phần lớn các công ty nhận được thầu sẽ hợp tác hoặc chuyển nhượng lại dự án cho các công ty camera giám sát wifi này.​


Một trong những yêu cầu của những người đứng đầu là FBI camera thông minh sẽ giữ lại dấu vân tay của các nhân viên trực thuộc sau khi đã trải qua cuộc kiểm tra về các tiền án, tiền sự trước đây.

 

Mang một phong cách thiết kế hơi khác so với các dòng tai nghe bluetooth stereo khác. Được trang bị 1 bên tai nghe giúp bạn gắn vào vành tai như những chiếc bluetooth truyền thống, trong khi tai nghe kia được thiết kế nhét vào tai còn lại. Bạn cũng có thể tháo chiếc tai nghe rời này ra và sử dụng để đàm thoại thoải mái hơn, khi cần nghe nhạc bạn lại gắn vào thật dễ dàng.

Với thiết kế như vậy, bạn có thể vừa thưởng thức âm thanh ở cả hai chuẩn mono và stereo. Tai nghe cũng tích hợp micro và nút điều khiển. Điểm hạn chế của sản phẩm này là nút điều khiển nhỏ và phần micro trượt xuống dài có thể khiến chiếc tai của bạn bị rớt nếu gỡ phần đeo


Hiện nay mới chỉ có thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) sử dụng loại tàu Maglev với mục đích thương mại. Tàu Maglev ở Thượng Hải bắt đầu chuyên chở khách vào năm 2002 với tốc độ 430 km/giờ, đi từ phi trường Pudong đến trung tâm tài chính của Thượng Hải, với quãng đường 30,5km và sẽ đưa vào phục vụ trong kỳ Olympic vào tháng 8 năm 2008.

JR Central cho biết họ đã thử nghiệm con tàu Maglev với tốc độ 581 km/giờ vào năm 2003 ở vùng Yamanashi, miền trung Nhật Bản và hi vọng con tàu nhanh nhất thế giới này sẽ bắt đầu phục vụ hành khách vào tháng 3-2026.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.