Dark Light

Cuộc soán ngôi trên thị trường PR Leave a comment

Nếu trước đây VinaPhone luôn được coi là mạng có số thuê bao lớn nhất, có vùng phủ sóng rộng nhất thì nay mọi việc đã thay đổi. VinaPhone không còn đứng ở vị trí số 1 trên thị trường thông tin di động.

Kết thúc tháng 4.2007, VinaPhone mới đạt khoảng gần 6 triệu thuê bao thực (9 triệu thuê bao đăng ký), số trạm thu phát sóng (BTS) là 2.500 trạm và doanh thu trung bình của 4 tháng đầu năm khoảng trên 800 tỷ đồng/tháng.

QUẢNG CÁO

Theo thời báo Financial Time thì camera Apple đang đàm phán với các hãng phim lới của Hollywood để mở của hàng cho thuê phim trực tuyến. Mỗi bộ phim sẽ được cho thuê với giá khoảng 3usd/trong 30 ngày. Các hãng camera an ninh phim lớn đang tỏ ra thích thú với lời đề nghị này. Khi nào đường truyền Internet từ VN đi Mỹ tăng lên nhiều hơn nữa so với hiện nay thì mới có khả năng dùng camera ip được dịch vụ này.

Trước đây, Walt Disney và Paramount đã hợp tác camera quan sát với Apple về việc bán phim qua hệ thống của hàng trực tuyết iTunes của hãng. Tuy nhiên các hãng phim khác không mấy hứng thú vì việc bán phim này ảnh hưởng đến doanh số bán đĩa của họ. camera wifi không dây Nhưng nay khi mà phim chỉ được cho thuê và người dùng sau khi thuê chỉ được dùng trong vòn 30 ngày và được chép qua một thiết bị khác như máy tính, camera giám sát wifi iPod hay iPhone thì các hãng phim lớn đã hết lo. Apple sẽ phát triển một phần mềm để ngăn ngừa người dùng chép phim đi qua nhiều máy và dùng quá camera thông minh 30 ngày.

Tuy nhiên, cùng thời điểm đó, “người anh em” MobiFone cũng công bố việc đạt 9,5 triệu thuê bao đăng ký, doanh thu của tháng 4 lên tới 1.100 tỷ đồng. MobiFone cũng công bố việc đã có 2.500 trạm thu phát sóng. Đi cùng với các con số được công bố, Mobifone liên tục tự quảng bá cho danh hiệu “Mạng di động số 1 Việt Nam” nhân dịp kỷ niệm 14 năm ngày thành lập.
Trên thực tế, chưa có ai chính thức thừa nhận việc MobiFone là “Mạng di động số 1 Việt Nam” mà chỉ có danh hiệu “Mạng di động được ưa chuộng nhất” do bạn đọc của Tạp chí eChip Mobile bình chọn cho năm 2006. Một đại diện cấp cao của MobiFone tuyên bố: “Chúng tôi sẽ tiếp tục giữ số một về chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng trong năm 2007“.

Trong khi MobiFone tự tuyên bố mình là “Mạng di động số 1 Việt Nam” thì một đại diện của Viettel Mobile-ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Giám đốc công ty này lại khẳng định: “Chúng tôi mới là mạng di động số 1 Việt Nam vào thời điểm hiện nay“. Ông Dũng cho biết, đến cuối tháng 4.2007, Viettel Mobile đã đạt trên 11 triệu thuê bao đăng ký, hơn 6 triệu thuê bao thực đang hoạt động và có tới gần 3.500 trạm thu phát sóng đang hoạt động.
Về doanh thu, mức doanh thu trung bình 1 tháng của riêng Viettel Mobile trong 3 tháng đầu năm là trên 900 tỷ đồng/tháng. Ông Dũng nói: “Với mức độ phát triển thuê bao mới từ 42.000-45.000 thuê bao/ngày, chỉ trong một thời gian ngắn nữa Viettel Mobile sẽ vượt xa tất cả các mạng di động khác về quy mô, thậm chí cả doanh thu. Riêng về số trạm thu phát sóng, Viettel Mobile dự kiến sẽ có tới 7.000 trạm vào cuối năm 2007”.

Trao đổi với báo Thanh Niên, một lãnh đạo của VinaPhone cũng thừa nhận sự phát triển nhanh của Viettel nhưng phàn nàn: “Trên thực tế, Viettel Mobile đã trở thành một mạng tương đương như VinaPhone và MobiFone nhưng vẫn được hưởng các ưu đãi của một di động nhỏ: Được hưởng cước kết nối nhiều hơn so với VinaPhone và MobiFone; được quyền tự quyết định mức cước mà không phải xin phép Bưu chính Viễn thông. Đây cũng là một nhân tố bất bình đẳng hiện nay về cạnh tranh trên thị trường và cũng là sự bất bình đẳng đối với khách hàng của VinaPhone và MobiFone trong trường hợp 2 mạng này muốn linh hoạt trong chính sách giá cước để phục vụ khách hàng tốt hơn“.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Giám đốc Viettel Mobile thì cho biết: “Việc phân chia cước kết nối có lợi hơn cho Viettel Mobile cũng như việc linh hoạt trong giá cước là theo quy định hiện hành của pháp luật. Vào thời điểm hiện nay, nếu Bộ Bưu chính Viễn thông chính thức có văn bản về việc Viettel Mobile là doanh nghiệp thông tin di động chiếm thị phần chi phối và phải tuân theo các quy định của doanh nghiệp chiếm thị phần chi phối thì chúng tôi lập tức tuân thủ. Chúng tôi đã sẵn sàng cho việc đó“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.