Dark Light

Đã có kết quả nước biển ở vùng cá Leave a comment

Đã có kết quả nước biển ở vùng cá chết hàng loạt

Nguyễn Phê

0:00/0:00
Nữ miền Bắc

(Dân trí) – Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An vừa có báo cáo kết quả phân tích chất lượng nước biển nơi xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt tại vùng biển Nghi Lộc vừa qua.

Ngày 16/4, ông Hồ Sỹ Dũng – Chi cục trưởng chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã có báo cáo kết quả phân tích chất lượng nước ở ven biển Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc) – nơi xảy ra cá chết trôi dạt vào bờ trong thời gian qua.

Nhận được phản ánh của người dân, chúng camera tôi men theo con đường mòn đến khu vực rừng thuộc khe 15, thôn Hải Đồng, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn. Tại đây, hàng trăm cây gỗ lớn, nhỏ có đường kính từ 40 – 100 cm, camera an ninh thậm chí có những cây bằng cả cánh tay người lớn, đã bị lâm tặc cưa tận gốc được vận chuyển ra khỏi rừng.

Tại hiện trường, có một con đường mới được máy múc camera ip khai phá mới dẫn lên khu vực gỗ bị chặt hạ. Ước diện tích rừng bị khai phá, gỗ bị chặt hạ là hơn 1ha. Dấu vết trên các khúc gỗ, gốc cây còn rất mới, nhiều khúc gỗ dài 4 – 5 camera quan sát mét nằm theo núi, có dấu vết trượt gỗ trên cao xuống điểm tập kết…

Chính quyền địa phương và cả cơ quan chức năng đều camera wifi không dây khẳng định không hề hay biết về thực trạng trên.

Trao đổi vấn đề này, ông Ngô Sỹ Cường, Chủ tịch UBND xã camera giám sát wifi Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh, Hạt Kiểm lâm phối hợp với chính quyền đi thực địa xác minh. Diện tích rừng bị chặt phá là rừng tự camera thông minh nhiên được khoanh nuôi, bảo vệ”.

“Đây là rừng tự nhiên nhưng được cấp bìa cho các hộ dân, vị trí ở hơi sâu nên chính quyền không nắm được. Sau khi xác minh nguồn gốc thì sẽ có biện pháp xử lý”, ông Cường nhấn mạnh.

Theo kết quả phân tích cho thấy, chất lượng nước biển ven bờ Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) không có dấu hiệu bất thường.

Các chỉ số phân tích đạt QCVN 10-MT: 2015/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước biển ven bờ đối với các nơi khác (không phải vùng nuôi trồng thủy sản, bảo tồn thủy sinh và vùng bãi tắm, thể thao dưới nước).

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, những ngày đầu tháng 4 năm 2021, dọc bãi biển xóm Hải Thịnh, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc xuất hiện cá chết hàng loạt, nằm rải rác ở mép nước, trên cát và nằm trong các khu vực bãi đá…

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương tuyên truyền người dân không sử dụng cá này làm thực phẩm, đồng thời cử cán bộ xuống hiện trường thu gom để chôn lấp.

Tin liên quan

Sau khi báo chí phản ánh, cơ quan chức năng liên quan đã vào cuộc lấy mẫu nước để xét nghiệm, truy tìm nguyên nhân. Đến ngày 16/4, Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An có kết luận, nguồn nước ở vùng biển này không có dấu hiệu bất thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.