Dark Light

Đã có kết quả nước biển ở vùng cá Leave a comment

Đã có kết quả nước biển ở vùng cá chết hàng loạt

Nguyễn Phê

0:00/0:00
Nữ miền Bắc

(Dân trí) – Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An vừa có báo cáo kết quả phân tích chất lượng nước biển nơi xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt tại vùng biển Nghi Lộc vừa qua.

Ngày 16/4, ông Hồ Sỹ Dũng – Chi cục trưởng chi cục Bảo vệ môi

Trong chuyến hợp tác nghiên cứu giữa Vườn Quốc gia Vũ Quang, Bảo Tàng thiên nhiên Việt Nam và các chuyên gia đến từ Nga, Đức và Trung Quốc, đoàn đã phát hiện và công bố một loài ếch mới chưa hề được mô tả trước đó tại Vườn Quốc gia Vũ Quang camera thông minh (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh).

Loài ếch mới cho khoa học và thế giới có tên Vietnamophryne vuquangensis camera giám sát wifi “Nhái lùn Vũ Quang”.

Loài ếch này có kích thước cơ thể rất bé, con đực chỉ từ camera 14mm đến gần 15mm, con cái kích thước từ hơn 15mm đến hơn 17mm.

Loài này có mặt lưng sần sùi. Ở con đực có các camera an ninh mụn nhỏ nằm rải rác ở lưng trong khi mặt lưng con cái chỉ hơi sần sùi ở phía sau và không có các nốt sần lớn; mặt bụng con ếch có màu ngà vàng chanh.

Anh Nguyễn Việt Hùng, Phó trưởng Phòng camera ip Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Vườn Quốc gia Vũ Quang cho biết: “Cho đến nay theo nghiên cứu loài “Nhái lùn Vũ Quang” chỉ mới ghi nhận tại Vườn Quốc gia Vũ Quang mà camera quan sát chưa phát hiện thấy ở bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới”.

Cũng theo anh Nguyễn Việt Hùng, loài mới được camera wifi không dây đặt tên theo địa danh “Vũ Quang”- nơi mà nó được phát hiện – theo sự thống nhất của nhóm tác giả.

trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã có báo cáo kết quả phân tích chất lượng nước ở ven biển Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc) – nơi xảy ra cá chết trôi dạt vào bờ trong thời gian qua.

Theo kết quả phân tích cho thấy, chất lượng nước biển ven bờ Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) không có dấu hiệu bất thường.

Các chỉ số phân tích đạt QCVN 10-MT: 2015/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước biển ven bờ đối với các nơi khác (không phải vùng nuôi trồng thủy sản, bảo tồn thủy sinh và vùng bãi tắm, thể thao dưới nước).

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, những ngày đầu tháng 4 năm 2021, dọc bãi biển xóm Hải Thịnh, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc xuất hiện cá chết hàng loạt, nằm rải rác ở mép nước, trên cát và nằm trong các khu vực bãi đá…

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương tuyên truyền người dân không sử dụng cá này làm thực phẩm, đồng thời cử cán bộ xuống hiện trường thu gom để chôn lấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.