Dark Light

‘Đại gia’ dầu khí cũng buôn PR 1 Leave a comment

‘Đại gia’ dầu khí cũng buôn ĐTDĐ

Việc PetroSetco, tập đoàn Dầu khí Việt Nam, tham gia thị trường phân phối điện thoại di động cho thấy mảnh đất này sẽ không còn là sân chơi của các đại gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông (ICT).


Khách hàng lựa chọn điện thoại tại một siêu thị Mobile. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Cuộc hôn ước giữa công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Dầu khí (PetroSetco) và Nokia xuất phát từ nhu cầu của Nokia trong việc khẳng định vị trí số một và bành trướng thị phần sau 10 năm có mặt tại Việt Nam.

Theo thời báo Financial Time thì camera Apple đang đàm phán với các hãng phim lới của Hollywood để mở của hàng cho thuê phim trực tuyến. Mỗi bộ phim sẽ được cho thuê với giá khoảng 3usd/trong 30 ngày. Các hãng camera an ninh phim lớn đang tỏ ra thích thú với lời đề nghị này. Khi nào đường truyền Internet từ VN đi Mỹ tăng lên nhiều hơn nữa so với hiện nay thì mới có khả năng dùng camera ip được dịch vụ này.

Trước đây, Walt Disney và Paramount đã hợp tác camera quan sát với Apple về việc bán phim qua hệ thống của hàng trực tuyết iTunes của hãng. Tuy nhiên các hãng phim khác không mấy hứng thú vì việc bán phim này ảnh hưởng đến doanh số bán đĩa của họ. camera wifi không dây Nhưng nay khi mà phim chỉ được cho thuê và người dùng sau khi thuê chỉ được dùng trong vòn 30 ngày và được chép qua một thiết bị khác như máy tính, camera giám sát wifi iPod hay iPhone thì các hãng phim lớn đã hết lo. Apple sẽ phát triển một phần mềm để ngăn ngừa người dùng chép phim đi qua nhiều máy và dùng quá camera thông minh 30 ngày.

Theo ông Trần Mạnh Phương, Giám đốc Kinh doanh Nokia Việt Nam, hơn một năm nay họ đã nỗ lực tìm kiếm đối tác để thực hiện yêu cầu này. “Dự báo 3 – 5 năm tới thị trường điện thoại sẽ có nhiều biến động vì vậy chúng tôi cần một hệ thống phân phối chuyên nghiệp thông qua các đối tác tiềm năng. PetroSetco là ứng viên số một với năng lực về tài chính, đội ngũ nhân sự, mạng lưới kinh doanh và quan trọng là sự hỗ trợ đắc lực của tập đoàn mẹ (tập đoàn Dầu khí Việt Nam-PetroVietnam)”, ông Phương cho biết.

QUẢNG CÁO

Trong khi đó, PetroSetco cũng tỏ ra hồ hởi không kém. Theo ông Trần Công Tào, Chủ tịch Hội đồng Quản trị PetroSetco, với tư cách là một tập đoàn hoạt động đa ngành, vì thế không có gì đáng ngạc nhiên khi doanh nghiệp này xây dựng đơn vị phân phối sản phẩm viễn thông (PV Telecom).
Thị trường bán lẻ sẽ thay đổi. Ảnh: Hoàng Hà.

Tại cuộc gặp mặt 500 đại lý bán lẻ phía Nam mới đây, ông Tào cho biết hiện đã triển khai hoạt động tại tám chi nhánh trên toàn quốc với nỗ lực phát triển mạng lưới phân phối bao phủ cả nông thôn lẫn thành thị. “Bắt tay với Nokia là điểm khởi đầu tốt với PV Telecom. Thương hiệu Nokia là điều kiện thuận lợi cho PV Telecom bước đầu thâm nhập thị trường phân phối sản phẩm viễn thông”, ông Tào nói.

Chuyện không có gì để bàn nếu như PV Telecom không phải là kẻ ngoại đạo trên sân chơi lâu nay vốn chỉ dành cho các nhà phân phối trong lĩnh vực ICT.

Theo ông Huỳnh Văn Thi, cố vấn cao cấp PV Telecom, giải pháp của Nokia là tìm đối tác có thế lực tài chính, có tính bền vững và sẵn sàng chấp nhận đầu tư trước mắt để phát triển lâu dài, chuyện có kinh nghiệm phân phối hay chưa chỉ là yếu tố phụ vì cả hai bên sẽ cùng nhau tổ chức mạng lưới để phục vụ cho nhu cầu thị trường của mình.

Cam kết duy nhất của PetroSetco là “không cưới nhiều vợ trong cùng lĩnh vực với Nokia”! “Thị trường cần nhà phân phối thực sự chứ không phải những nhà buôn bán sản phẩm thông thường, vì thế chúng tôi sẽ phải nỗ lực tạo ra sự khác biệt để tìm kiếm thị phần của người đến sau”, ông Thi cho biết.


Điện thoại Nokia sẽ do cả PetroSetco phân phối. Ảnh: Nokiaphoneblog.

QUẢNG CÁO

Chuyện PetroSetco trở thành đối tác của Nokia là do Nokia muốn tìm nhà phân phối có khả năng làm đối trọng với FPT – đối tác đang nắm đến 80% thị phần của Nokia tại Việt Nam. Chính vì thế, ngay khi mới ra đời, PetroSetco đã tập trung đội ngũ gồm những người từng là nhà tư vấn chiến lược cho Nokia tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác.Trong khi đó, FPT, hãng phân phối điện thoại lớn nhất với hầu hết các tên tuổi hàng đầu như Nokia, Motorola, Samsung, Vertu, tỏ ra lo ngại về sự cạnh tranh này.

Doanh thu từ mảng điện thoại di động chiếm khoảng một nửa trong tổng doanh thu phân phối năm 2006 của FPT là 539 USD (cao hơn doanh thu của cả tập đoàn năm 2005 là 517 USD). Thị phần này được FPT xem như tới ngưỡng, vì năm 2006 mức tăng đã đạt đến 50%. Họ lo ngại cũng phải vì trên sân chơi này họ phải đối mặt với các tên tuổi như Viettel và PetroSetco.

Viettel dẫu không mạnh về sản phẩm nhưng nắm lợi thế về dịch vụ trọn gói từ cung cấp dịch vụ mạng đến bán lẻ điện thoại, còn PetroSetco lại là đối thủ đáng gờm về tiềm năng tài chính. Một đại diện FPT thừa nhận “PetroSetco được Nokia hỗ trợ trực tiếp và có tài chính rất mạnh do là “con đẻ” của PetroVietnam. Nguy cơ bị thu hẹp thị phần và lợi nhuận là thực tế”!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.