Dark Light

Đại úy công an cứu 4 người đuối nước được tặng Huân chương Leave a comment

Đại úy công an cứu 4 người đuối nước được tặng Huân chương

(Dân trí) – Đại úy Thái Ngô Hiếu được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Dũng cảm vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định về việc tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho Đại úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai, Bộ Công an vì đã có hành động dũng cảm cứu người, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Theo ông Long nguyên nhân dẫn đến tình camera trạng trên là có tình trạng lãnh đạo một số cơ quan vẫn chưa chỉ đạo sát công tác xây dựng pháp luật; chưa tính toán kỹ về phạm vi điều chỉnh, camera an ninh nội dung cũng như tác động của các chính sách; chưa phát huy đầy đủ vai trò, trách nhiệm của đơn vị camera ip pháp chế.

“Không đưa vào những dự án thiếu hồ sơ camera quan sát hoặc chưa đáp ứng yêu cầu về chất lượng theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; đồng thời phải bảo đảm tính linh hoạt, camera wifi không dây có độ mở và phải tính đến khả năng sẽ tiếp tục có các đề xuất bổ sung một số dự án vào Chương trình”, ông camera giám sát wifi Long nói.

Trên cơ sở đó, Chính phủ đề nghị đưa 15 dự án luật vào camera thông minh Chương trình năm 2023. Cụ thể, tại kỳ họp thứ 5 dự kiến thông qua 9 dự án, trong đó có một số luật sửa đổi như: Luật Giá, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Đấu thầu sửa đổi và Luật Phòng thủ dân sự; đồng thời cho ý kiến 4 dự án: Luật Viễn thông (sửa đổi); Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; Luật Phát triển công nghiệp.

Trước đó, ngày 11/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi anh Thái Ngô Hiếu với tinh thần dũng cảm của người chiến sĩ Công an nhân dân đã nỗ lực cứu 4 thanh niên bị đuối nước sáng 10/4 vừa qua. Đây thực sự là hành động dũng cảm, nghĩa hiệp, cao cả được nhân dân cảm phục, trân trọng.

Những tấm gương quên mình vì tính mạng của người bị nạn như anh Hiếu cần được kịp thời lan tỏa để nhân lên niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trước đó, ngày 10/4, một nhóm thanh niên tắm biển gần bãi tắm ở xã Phước Tỉnh thì bất ngờ xảy ra tình trạng đuối nước tập thể. Lúc đó, anh Thái Ngô Hiếu đang cùng gia đình nghỉ lễ tại bãi tắm gần đó nghe tiếng kêu cứu liền chạy tới khu vực có người bị nạn rồi lao xuống biển tìm kiếm và kéo được nhiều nạn nhân lên bờ.

Phát hiện một số nạn nhân trong tình trạng bất tỉnh, tay chân tím tái, anh Hiếu đã nhanh chóng sơ cứu ban đầu, hô hấp nhân tạo, ấn tim ngoài lồng ngực, cứu sống được các nạn nhân này.

Khi nghe tin còn 1 nạn nhân dưới biển, anh Hiếu phối hợp cùng lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Bà Rịa – Vũng Tàu tìm kiếm. Tuy nhiên, nạn nhân này đã không qua khỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.