Dark Light

(Dân trí) – Không cần cài đặt bất kỳ phần mềm diệt virus nào Leave a comment

(Dân trí) – Không cần cài đặt bất kỳ phần mềm diệt virus nào, bạn vẫn kiểm tra nhanh một file nào đó trước khi dùng, thậm chí có thể kiểm tra một file với cùng lúc nhiều phần mềm diệt virus khác nhau.

Nhiệm vụ của các phần mềm diệt virus là tìm và diệt những virus gây hại cho máy tính. Tuy nhiên, đôi khi có những virus mới mà các chương trình diệt virus của bạn chưa kịp cập nhật cơ sở dữ liệu nên không thể nhận ra. Bạn có thể scan một vài file bất kỳ, kiểm tra chúng có bị nhiễm virus, malware, worm hay trojan hay không mà không cần phải dùng đến một chương trình nào. Hãy thử qua chức năng kiểm tra virus trực tu‎yến của VirusTotal tại địa chỉ : http://www.virustotal.com/

VirusTotal là một tiện ích miễn phí giúp bạn thuận tiện và nhanh chóng trong việc phát hiện virus, malware, worm và trojan. VirusTotal sẽ phân tích file hệ thống của bạn bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu của nhiều chương trình diệt virus khác nhau do đó bạn không sợ rằng virus sẽ lọt qua được sự kiểm soát của VirusTotal.

Tại lễ ra mắt sản phẩm này, ông camera Orlando Ayala, Phó chủ tịch cao cấp nhóm Tiềm năng không giới hạn của Microsoft cho biết: “Chúng tôi thấy được một tương lai tươi sáng cho ngành CNTT và truyền thông VN camera an ninh khi thấy số lượng những người tiếp cận CNTT ở VN đang ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, các bạn vẫn gặp phải những rào cản về mặt ngôn ngữ khi sử dụng các sản phẩm camera ip CNTT. Điều này đôi khi gây ra không ít những khó khăn cho công việc của các bạn vì phần lớn các sản phẩm CNTT đều hiển thị và được hướng dẫn sử dụng camera quan sát bằng tiếng Anh. Chính vì lẽ đó, Microsoft muốn giúp các bạn xoá bỏ rào cản đó”.

Vậy là chưa đầy 1 năm sau khi ra mắt bộ camera wifi không dây sản phẩm đình đám này tại Việt Nam (tháng 3/2007), Microsoft lại tiếp tục đưa ra bộ giao diện tiếng Việt cho thị trường CNTT đang phát triển vào camera giám sát wifi loại nhanh nhất thế giới này.

Hai năm trước, năm 2005 Microsoft đã camera thông minh cho ra mắt phiên bản giao diện tiếng Việt cho HĐH Windows XP và bộ phần mềm Microsoft Office 2003. Đã có 10.000 lần download ngay sau khi gói sản phẩm này được đưa lên và con số đó tới nay là khoảng 30.000.

Tuy nhiên VirusTotal không phải là sự thay thế thích hợp cho một chương trình diệt virus thực sự, bởi vì nó chỉ có tác dụng khi bạn kết nối Internet. Do đó chỉ sử dụng tiện ích này khi bạn muốn kiểm tra một file nào đó một cách nhanh chóng.

Các bước để tiến hành kiểm tra.

– Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ http://www.virustotal.com/ để bắt đầu quá trình kiểm tra.

VirusTotal

VirusTotal
 virustotal.com

– Click vào Browse để chọn đến file cần kiểm tra. Sau khi chọn đúng file, bạn nhấn nút Send file ở bên dưới để bắt đầu quá trình kiểm tra.

– Bây giờ, quá trình sẽ mất một khoảng thời gian để upload file đó lên server (khoảng thời gian chờ phụ thuộc vào dung lượng file và tốc độ đường truyền). Sau khi upload xong quá trình kiểm tra sẽ bắt đầu.

– Bạn lại chờ thêm một lúc để quá trình kiểm tra sử dụng phiên bản mới nhất của các chương trình diệt virus mạnh nhất để đưa cho bạn kết quả của các chương trình diệt virus khác nhau đối với file cần kiểm tra.

VirusTotal sử dụng hơn 30 chương trình AntiVirus khác nhau và đều là những chương trình có uy tín do đó bạn hoàn toàn tin tưởng kết quả mà VirusTotal mang đến cho bạn. Bây giờ, bạn hoàn toàn yên tâm rằng một file có sạch sẽ để sử dụng hay không mà không cần phải cài đặt quá nhiều chương trình diệt virus.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.