Dark Light

(Dân trí) – Sắm đồ hi-tech trên mạng có thể giúp bạn Leave a comment


(Dân trí) – Sắm đồ hi-tech trên mạng có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn vì mua được đồ rẻ, thậm chí còn có chút lãi nếu nhượng lại món đồ ấy cho người khác. Nhưng chợ ảo luôn mang lại tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Người mua sắm khi mua món đồ nào đó, nhiều khi giống như dùng cả số tiền để đánh cược với thần may mắn. Ngay cả những thợ chuyên nghiệp cũng có lúc phải lắc đầu lè lưỡi vì các chiêu lừa trên chợ ảo.

 

QUẢNG CÁO

Rẻ thì rất rẻMặc dù đã nửa đêm, nhưng hầu hết các khu vực buôn bán ở các diễn đàn hi-tech (điện thoại, máy tính) như tinhte.com, handheld.com.vn và các trang web rao vặt vẫn có hàng trăm người online. Mấy phút lại có một bài mới, kẻ tìm mua, người rao bán cực kỳ tấp nập.

Hải là người chuyên mua- bán trên một số diễn đàn, sống bằng nghề “mua của người chán, bán cho người thèm”. Với nick đã quen thuộc với nhiều người trên các diễn đàn công nghệ, anh khoe rằng vừa mua được chiếc Palm Treo 650 còn khá mới trên diễn đàn handheld.com.vn với giá chỉ có 2,7 triệu. “Chiếc điện thoại còn tương đối mới và giá trị thực của nó chắc chắn phải trên 3 triệu”, Hải nói chắc như đinh. Để mua được chiếc máy ưng ý này, Hải đã phải lùng sục rình suốt mấy hôm.

Một tư thế ngồi đúng nghĩa là camera các cấu trúc chính của cơ thể được căn chỉnh chính xác với độ thẳng và mức độ căng cơ phù hợp. Tư thế ngồi đúng cần luôn được duy trì để bảo vệ sức khỏe camera an ninh cột sống.

Hiện nay em thấy đa số mọi người camera ip ai cũng dành phần lớn thời gian để ngồi, đúng hem. camera giám sát wifi Tuy nhiên nếu ngồi quá lâu và sai cách sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, vóc dáng (bị gù như em), cũng như gây camera quan sát ra các bệnh cột sống (thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gù vẹo, co rút cơ lưng…). Sợ ma hok 🙀

Phần cốt yếu nhất đây – Em sẽ đi theo trình camera wifi không dây tự từ trên xuống cho mọi người dễ nắm bắt.

Tư thế phần đầu thì em sẽ đề cập đến tầm mắt. Mọi người camera thông minh cần để tầm mắt ngang với cạnh trên màn hình

“Hầu hết điện thoại hoặc máy tính, kể cả cũ lẫn mới, trên mạng đều ít nhiều rẻ hơn so với các cửa hàng bày bán trên thị trường”, Hải nói. Buôn bán trên mạng thì đương nhiên không ai có thể đánh thuế được, không tốn diện tích cửa hàng và nhiều chi phí khác. Bởi vậy giá cả chắc chắn phải rẻ.

QUẢNG CÁO

Kể cả các mặt hàng công nghệ cao khác, như máy tính xách tay, linh kiện máy tính, máy nghe nhạc iPod, máy nghe nhạc Creative… trên mạng đều rao bán rất nhiều. Chợ ảo đáp ứng được đủ hết các nhu cầu từ bình dân đến cao cấp. Từ những chiếc máy tính cổ lỗ tới các loại máy tân kỳ đều có.May hơn khôn

Vinh, một thợ lọc lõi trong nghề sửa chữa điện thoại đã phải đắng cay thừa nhận như vậy. Chính anh cũng từng dính nhiều bài học, bị “chăn” từ khi bắt đầu vào nghề. Rất ít người miêu tả đúng về món hàng mình rao bán, càng ít người trung thực đưa ra khuyết điểm của món đồ. Vì thế, người mua như lạc vào mê cung của các món đồ thật- giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.