Dark Light

(Dân trí) – Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Leave a comment

(Dân trí) – Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, trưa 1/5, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã tới chào xã giao Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Chào xã giao Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là một trong những hoạt động quan trọng của Thủ tướng Nhật Bản tại Hà Nội, diễn ra sau lễ đón và hội đàm với Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính sáng cùng ngày.

Dự kiến trong chiều nay, ông Kishida Fumio sẽ tới chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và có cuộc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Trước đó, tại cuộc gặp gỡ báo chí, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida Fumio cho biết hai bên đã có cuộc hội đàm rất hiệu quả, thực chất và thành công. Hai bên đánh giá những tiến triển tích cực trong việc triển khai các thỏa thuận cấp cao đạt được từ cuộc gặp gỡ giữa hai Thủ tướng tháng 11/2021 tại Tokyo, Nhật Bản.

Việt Nam – Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 21/9/1973. Trong khuôn khổ quan hệ ngoại giao, hai nước là đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở Châu Á (thiết lập tháng 3/2014). Những năm gần đây, quan hệ Việt Nam và Nhật Bản phát triển nhanh chóng.

Nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp trong các chuyến thăm camera Nhật Bản trước đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng về sự phát triển nhanh chóng, toàn diện của quan hệ hai nước, trong đó có các chuyến thăm, trao camera an ninh đổi thường xuyên của lãnh đạo hai nước, quan hệ kinh tế đi vào chiều sâu và hiệu quả, hiện nay có gần 450.000 người Việt Nam học tập, lao động và sinh sống ở camera ip Nhật Bản.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh những camera quan sát tiềm năng to lớn của sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa hai nước trong thời gian tới, đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy giao lưu, gặp gỡ cấp cao, quan hệ giữa các cấp, các ngành, các địa phương, phối hợp tại các diễn đàn quốc tế vì lợi ích của hai nước, vì hòa bình, hữu nghị và hợp tác ở khu vực và thế giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh hai camera wifi không dây nước cùng xây dựng tốt kế hoạch kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023 để tạo thêm những cơ sở lâu dài cho quan hệ thực chất, camera giám sát wifi hiệu quả và thiết thực giữa hai nước trong thời gian tới. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng trao đổi về đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; đa phương hóa, camera thông minh đa dạng hóa quan hệ; Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Ông Kishida Fumio đã thăm Việt Nam 3 lần trên các cương vị khác nhau và đóng góp tích cực vào việc nâng cấp quan hệ hai nước lên đối tác chiến lược sâu rộng năm 2014. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Kishida Fumio trên cương vị Thủ tướng Nhật Bản kể từ khi nhậm chức (tháng 10/2021). 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.