Dark Light

Dâng hương tưởng niệm 115 năm ngày sinh cố Leave a comment

Dâng hương tưởng niệm 115 năm ngày sinh cố

(Dân trí) – Ngày 7/4, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa nhân kỷ niệm 115 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907-7/4/2022).

Lễ dâng hương, dâng hoa nhân kỷ niệm 115 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn được tổ chức trang trọng tại công viên thành phố Đông Hà – nơi đặt tượng đài cố Tổng Bí thư Lê Duẩn và Khu lưu niệm đặt tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã thành kính dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, ghi nhớ công lao, những đóng góp của Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch HĐND camera TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, những tháng đầu năm 2022, thành phố và cả nước tiếp tục triển khai nhiệm vụ trong điều kiện ảnh hưởng camera an ninh của đại dịch. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và sự vào cuộc chủ động, camera ip tích cực của các tổ chức chính trị – xã hội, các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị nên thành phố đã đạt được nhiều kết quả quan camera quan sát trọng.

Đặc biệt, Hà Nội tiếp tục triển khai các giải pháp camera wifi không dây “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Thành phố đã bước qua đỉnh dịch, số ca mắc giảm mạnh, camera giám sát wifi các mục tiêu của hoạt động phòng chống dịch được đảm bảo, kiểm soát tốt tỷ lệ chuyển nặng, đảm bảo năng lực tiếp nhận của camera thông minh hệ thống y tế, tập trung khôi phục và phát triển kinh tế xã hội, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) quý I/2022 tăng 5,83% so với cùng kỳ năm trước (cao hơn so với bình quân chung của cả nước là 5,03%), thu ngân sách ước đạt 102.402 tỷ đồng, bằng 32,9% so với dự toán và tăng 19,6% so với cùng kỳ.

Tổng Bí thư Lê Duẩn tên thật là Lê Văn Nhuận, sinh ra trong gia đình có truyền thống yêu nước tại làng Bích La, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Ông là một trong những chiến sĩ cộng sản kiên cường, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, trên các cương vị quan trọng của Đảng từ sau khi Đảng ra đời và với 26 năm liên tục trên cương vị Bí thư thứ nhất và Tổng Bí thư của Đảng (1960-1986), ông đã cùng với Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương xác định đường lối, chính sách, lãnh đạo các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, đánh thắng các cuộc chiến tranh xâm lược.

Đối với Quảng Trị, cố Tổng Bí thư Lê Duẩn luôn dành cho quê hương một tình yêu sâu nặng, ân tình.

Nhằm nâng cao giá trị văn hóa, vai trò, những cống hiến to lớn của Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với Đảng và cách mạng, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương đã quan tâm đầu tư xây dựng Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn ngay tại mảnh đất quê hương ông, ở làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Nơi đây trở thành di tích lịch sử lưu niệm danh nhân tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị, là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho các thế hệ và là nơi tìm về của bạn bè quốc tế.

Là một di tích lịch sử cấp quốc gia, tuy nhiên, quy mô đầu tư của Dự án đã thực hiện trong giai đoạn 1 chưa tương xứng với tầm vóc, vai trò và công lao to lớn của Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.