Dark Light

Đầu giờ sáng nay, hàng trăm người đứng chờ Leave a comment

Đầu giờ sáng nay, hàng trăm người đứng chờ trước các cửa hàng Viettel để mua SIM khuyến mại. Trong ngày 9/1, mạng viễn thông này bán SIM 69.000 đồng cho học sinh, sinh viên với số tiền trong tài khoản lên tới 360.000 đồng.

 

Cảnh xếp hàng mua SIM Viettel khuyến mại tại số 1 Ngọc Khánh, Hà Nội. Ảnh: Huy Nguyễn.
Bốn thanh niên ký túc xá trường Đại học Saint-Joseph, thành phố Zahle, Li Băng vừa bị bắt giam một tuần vì đưa những lời nhận xét thô lỗ và xúc phạm nữ sinh viên trường đại học này trên mạng xã hội ảo Facebook.

Một nữ sinh viên khác cũng bị nêu tên trong vụ kiện nhưng đã được thả ngay sau đó vì có cha đến bảo lãnh. Người thưa kiện đã buộc tội các sinh viên trên vì nói xấu cô ấy, đây là một tội ở Li Băng.

Ngay ngày đầu tiên khai trương camera , mạng di động 092 (HT Mobile) đã gây chấn động thị trường thông tin di động bằng một chương trình khuyến mại, HT Mobile cho phép tất cả các khách hàng đăng ký trả trước camera an ninh được miễn phí gọi và nhắn tin nội mạng không giới hạn thời gian trong vòng gần 3 tháng.
Cũng ngay trong tuần khai trương đầu tiên, camera ip HT Mobile đồng thời công bố gói cước trả trước B – Smart. Với gói cước B-Smart của HT Mobile, khách hàng được phép nhắn tin nội mạng miễn phí 24/24h trong toàn bộ thời gian camera quan sát sử dụng dịch vụ của HT Mobile. Chưa hết, với B – Smart, khách hàng còn được phép gọi nội mạng 092 miễn phí không giới hạn thời gian 24/24h trong thứ camera wifi không dây Bảy và Chủ Nhật. Giá thuê bao hàng tháng của gói cước này chỉ có 20.000 đồng/tháng.

Chuẩn kết nối USB 3.0 hứa hẹn sẽ đạt tốc độ camera giám sát wifi truyền dữ liệu lên tới 4,8 Gbps (hay 600 MB/s), nhanh hơn rất nhiều so với các tiêu chuẩn đang phổ biến hiện nay như USB 1.0, 2.0, Firewire 400, camera thông minh 800…

Sự việc bắt đầu khi nhóm 5 sinh viên trên đưa lên các câu chuyện cười xoay quanh sinh viên thưa kiện này. Sau khi than phiền với ban lãnh đạo của trường và nhận được câu trả lời rằng đây không phải là vấn đề mà trường quản lý, nữ sinh viên này đã đưa vụ kiện tới chưởng lý thành phố Zahle, Abdullah Bitar. Khi Bitar khuyên cô đưa ra chứng cứ, cô và bạn mình đã theo dõi trang Facebook trong vài tuần và in ra các đoạn hội thoại bình luận trong mục “Wall” ở Facebook. Với những bằng chứng đó, chưởng lý Bitar đã gọi các sinh viên liên quan lên để thẩm vấn.

Theo điều khoản của Facebook, trang web này cấm người sử dụng “đăng tải, chia sẻ, lưu trữ hoặc đưa lên mạng những nội dung có hại, đe dọa, bất hợp pháp, xúc phạm người khác, xâm phạm người khác, lạm dụng, kích động, quấy rối, thô tục, khiêu dâm, lừa đảo, vi phạm riêng tư cá nhân hoặc quyền công khai của người khác.”


Đầu giờ sáng nay, hàng trăm người, phần lớn là học sinh, sinh viên đã tập trung trước cổng các đại lý của Viettel, để mua SIM khuyến mại. Việc này đã khiến nhiều cửa hàng của Viettel mở cửa muộn.
Nguyễn Hoàng Hà, sinh viên trường Đại học Giao Thông chờ đứng chờ trước cửa hàng Viettel (số 1 Ngọc Khánh – Hà Nội) cho biết, anh nhận được thông tin trên qua Yahoo Massenger, Viettel sẽ bán SIM khuyến mại trong ngày học sinh, sinh viên 9/1.

Trao đổi với Số Hoá, ông Nguyễn Phú Bình, quản lý cửa hàng Viettel Ngọc Khánh cho biết, thông tin Viettel khuyến mại giảm giá cho học sinh, sinh viên là chính xác.
Trong ngày hôm nay, Viettel bán SIM cho những người có thẻ học sinh, sinh viên với mức giá là 69.000 đồng, số tiền trong tài khoản là 360.000 đồng. Tuy nhiên, hãng viễn thông này chỉ giới hạn số lượng là 16.500 SIM. Những người mua bộ “kit” trên phải kích hoạt ngay tại cửa hàng vì khi hết số 16.500 tài khoản, hệ thống Viettel sẽ tự động đóng lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.