Dark Light

Để đón chào sự kiện trọng đại Olympic Bắc Kinh 2008 Leave a comment

Để đón chào sự kiện trọng đại Olympic Bắc Kinh 2008 mà Trung Quốc đã chuẩn bị mấy năm qua, công ty GreenPix đã xây dựng một bức tường khổng lồ được tạo bởi các màn hình LED và sẽ được chính thức hoạt động ngay trong tháng này.

>Phương thức mua Windows XP bản quyền sau camera 30/6/2008
Ngoài ra, các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) có thể cung camera an ninh cấp những hệ thống cài sẵn Windows XP đến 31/1/2009.
Thông thường, Microsoft chỉ hỗ trợ từng hệ camera ip điều hành trong 10 năm tính từ khi sản phẩm có mặt trên thị trường. Động thái mới cho thấy họ đã thừa nhận tình trạng nhiều doanh nghiệp không muốn nâng cấp lên camera quan sát Vista.
“Windows Vista là một bước tiến quan camera wifi không dây trọng với Microsoft, nhưng khách hàng của chúng tôi đã đưa ra thông điệp rõ ràng rằng họ muốn XP được hỗ trợ dài hơn”, Bill Veghte, Phó chủ tịch bộ phận camera giám sát wifi kinh doanh Windows, nói.
Năm ngoái, tập đoàn phần mềm Mỹ đã nỗ lực phối hợp camera thông minh với các đối tác phần cứng và phần mềm để tăng khả năng tương thích hệ thống cho Vista. Veghte cho hay đó chính là bài học quý để họ có thể phát triển Windows 7 hoàn thiện hơn.

Sony đã thành công và cho ra mắt bộ tế bào nhiên liệu (fuel cell system) siêu nhỏ đầu tiên với kích thước 50×30mmcó thể nằm trọn trong lòng bàn tay. Đây là công nghệ kết hợp với công nghệ pin lithium-polymer, pin dự phòng, kiểm soát vòng thích hợp ứng dụng cho các thiết bị di động trong tương lai.

 

Các tế bào nhiên liệu (fuel cell) biến đổi năng lượng hóa học của nhiên liệu trực tiếp thành năng lượng điện. Không giống như pin hoặc ắc quy, tế bào nhiên liệu không bị mất điện và cũng không có khả năng tích điện. Tế bào nhiên liệu hoạt động liên tục khi nhiên liệu và chất ôxi hóa được đưa từ ngoài vào.

Bộ tế bào nhiên liệu này sử dụng methanol làm nhiên liệu và kết hợp với hệ thống bơm tổng hợp để điều chỉnh năng lượng cần thiết dùng cho thiết bị. Hãng Sony khẳng định với chỉ 10ml methanol sẽ tạo ra nguồn năng lượng đủ để cho các thiết bị di động chạy các chương trình chiếu phim suốt 14 giờ. Dự kiến, với Bộ tế bào nhiên liệu có kích thước siêu nhỏ này, Sony sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới cho dòng pin nhiên liệu của các thiết bị di động tương lai.


Được mang tên “Zero Energy Media Wall”, bức tường này dùng hàng ngàn pin năng lượng mặt trời tạo nên một hệ thống các tấm kính màn hình LED và trên mỗi ô này sẽ ẩn chứa một máy tính điều khiển phía sau. Hiện nay, bức tường đang được đặt tại khu giải trí liên hợp Xicui, gần khu vực diễn ra các hoạt động thi đấu của Olympic Bắc Kinh 2008. Trong tháng này, bức tường màn hình LED đã được đưa vào sử dụng để trình diễn các tác phẩm nghệ thuật của các hoạt sĩ của khắp các nước trên thế giới.

Mời bạn thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật trên bức tường màn hình LED trong đoạn phim sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.