Dark Light

Điện thoại di động đã PR Leave a comment

Các cuộc gọi bằng ĐTDĐ ngày càng giảmSố lượng cuộc gọi do người dùng thực hiện bằng ĐTDĐ đã sụt giảm, lần đầu tiên kể từ khi thiết bị này ra đời cho đến nay.

Những số liệu thống kê mới nhất tại Anh cho thấy sự mới mẻ ngày nào do ĐTDĐ mang lại, về khả năng kết nối và liên lạc với người khác 24/24 giờ đã có dấu hiệu nhạt nhòa. Số cuộc gọi trung bình do các thuê bao trả trước tiến hành mỗi tuần đã giảm từ 14 hồi năm ngoái xuống chỉ còn 10 cuộc trong năm nay – tương đương với tỷ lệ giảm lên tới 28,5%.
Không còn là biểu tượng sành điệu

Tương tự, số cuộc gọi do thuê bao trả sau tiến hành cũng giảm từ 35 xuống còn 27, tức là giảm 23%. Theo hãng nghiên cứu JD Power, trong suốt 10 năm tiến hành điều tra thăm dò của họ, đây là lần đầu tiên hiện tượng sụt giảm này xảy ra.

QUẢNG CÁO

Với phần mềm trên, mặc dù hai màn hình trong một này camera làm việc hoàn toàn độc lập nhưng hai con trỏ chuột vẫn có thể “chạy qua biên giới” của nhau để cùng chia sẻ công việc camera an ninh .

Nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu camera ip Việt Nam VDC1 vừa công bố bảng giá cước mới cho dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ (Telehosting) dành cho các khách hàng có nhu cầu đặt các loại server camera quan sát có kích cỡ nhỏ, theo đó khách hàng sẽ giảm được đến 33% chi phí so với trước đây. Ngoài ra còn được hưởng thêm những ưu đãi giảm giá đặc camera giám sát wifi biệt nếu cam kết sử dụng dịch vụ dài hạn và thanh toán ngay.

Để cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng, camera thông minh thuận tiện đáp ứng tối đa yêu cầu của những khách hàng lớn, VDC1 đã nâng cấp toàn bộ hệ thống nguồn điện, điều hoà và tổng dung lượng đường truyền trong nước cũng như quốc tế.

Thông tin an ủi duy nhất cho các mạng di động là số lượng tin nhắn SMS gửi đi vẫn “giữ vững phong độ”, còn dịch vụ email di động cũng đã bắt đầu trở nên phổ biến. Theo giải thích của JD Power, lý do để duy trì thành công cho hai loại hình dịch vụ này là vì chúng… rẻ.Nhưng cũng chính vì cước nhắn tin SMS không đáng là bao nên việc người dùng gọi ít đi đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến hóa đơn di động cuối tháng. Số tiền trung bình hàng tháng mà một thuê bao trả trước phải trả đã giảm hơn 1/3 (36%), từ mức 19,29 bảng Anh xuống còn 12,35 bảng chỉ trong vòng 12 tháng qua. Trong khi ấy, các thuê bao trả sau cũng tiết kiệm được 20% tiền cước của mình – 32,45 bảng/tháng thay vì 40,44 bảng như trước đây.
Chuyên gia Caspar Tearle của JD Power cho rằng điện thoại di động đã “không còn là biểu tượng địa vị” cho một cá nhân nữa. Có một thời, người ta quan niệm rằng cứ người giàu phải có một hóa đơn di động kếch xù, nhưng giờ quan niệm đó đã lui vào dĩ vãng.

“Bạn không còn muốn vung vẩy điện thoại trong không khí theo kiểu “xung quanh hãy nhìn ta đây” nữa. Một số người thậm chí còn cho rằng gọi di động liên tục là hành vi bất lịch sự, gây khó chịu cho những người bên cạnh. Hệ quả là nhiều người đã chuyển sang những cách thức liên lạc khác im lặng hơn, chẳng hạn như SMS và email”.
Cước điện thoại vẫn cao

“Ngày trước, SMS là độc quyền riêng của giới trẻ, nhưng nay bất cứ ai cũng cảm thấy thoải mái với dịch vụ này”, Tearle nói. Ngay cả giới trẻ, đối tượng đầu tiên hào hứng với ĐTDĐ và cũng là say mê ĐTDĐ nhiều nhất, giờ cũng nhạt dần tình yêu với “dế”. Sự chú ý và hứng thú của họ đã phân tán sang các thiết bị thời thượng khác như iPod, máy chơi game Sony PlayStation hay Nintendo Wii. Một số cô cậu chuyển sang nghĩ rằng xài máy tính xách tay mới là “dân sành điệu”, chứ còn ĐTDĐ thì “lúa” rồi.

Bên cạnh đó, JD Power cũng chỉ ra một lý do có thể khiến số lượng cuộc gọi di động ít đi: Nhiều mẫu điện thoại hiện nay quá hiện đại, quá nhiều chức năng như xem truyền hình và video ca nhạc, nên chủ nhân của nó sẽ còn ít thời gian để liên lạc với gia đình, bạn bè chăng?

Những mẫu smartphone tân tiến nhất còn kiêm nhiệm cả chức năng của PDA, cho phép duyệt Web và đăng nhập vào hòm thư email hết sức dễ dàng. Thử hỏi, nếu có thể gửi email miễn phí để liên lạc với người khác, bạn có nhất thiết phải tốn tiền gọi điện nữa hay không?

Cuối cùng, JD Power cho rằng chính mức cước cuộc gọi cao đến phi lý của các mạng di động đã “xua đuổi” khách hàng của họ. Trong khi ấy, tại Mỹ, nơi giá cước đàm thoại rất rẻ, nhiều người dùng thậm chí còn dùng ĐTDĐ thay thế hẳn cho điện thoại cố định. Và đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy dân teen Mỹ hầu như chẳng mấy khi nhắn SMS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.