Dark Light

Điện thoại này dành cho những người quen sử dụng Leave a comment

Điện thoại này dành cho những người quen sử dụng hệ điều hành Symbian, do vậy, so với hệ điều hành Windows Mobile hay Palm thì máy sẽ có ít phần mềm để cài hơn, do vậy chức năng cũng không phong phú bằng.

 

Treo 680 (giá tham khảo: trên 4 triệu đồng) 


Treo 680 là smartphone chạy hệ điều hành Palm nổi tiếng, máy có nhiều ứng dụng văn phòng và kho phần mềm thứ 3 phong phú. So với Treo 650, Treo 680 có thiết kế đẹp hơn vì đã bỏ đi ăng-ten ngoài. Nhưng sự ổn định thì chiếc máy này kém hơn người tiền nhiệm. Tuy nhiên, hiện này để kiếm được một chiếc Treo 650 trên thị trường Việt Nam là rất khó.
Máy có màn hình cảm ứng vuông, bàn phím Qwerty tiện dụng, soạn thảo văn bản dễ dàng. Treo 680 hỗ trợ 4 băng tần GSM, loa ngoài khi gọi điện, cho phép quay số nhanh, danh bạ lưu không giới hạn. Tuy nhiên, máy chỉ hỗ trợ EDGE mà không có Wi-Fi, đây là một cân nhắc với những người thường xuyên cần kết nối duyệt web và kiểm tra e-mail ở Việt Nam.

Tổng cộng danh sách đăng ký khoảng 266 camera công ty nhưng FCC chỉ chọn 96 đơn đăng ký, còn lại 170 đơn đang được yêu cầu bổ sung hồ sơ. Trong danh sách này, một số công ty nổi bật và có khả năng nhận thầu cao như camera an ninh AT&T, Google, Verizon Wireless (Cellco Partnership), Alltel, Cox, và Frontier Wireless, công ty khổng lồ đang sở hữu vệ tinh satellite TV Dish camera ip Network.​

QUẢNG CÁO

Đa số các công ty bỏ giá đợt này hoạt động trong camera quan sát lĩnh vực cung cấp các dịch vụ cho điện thoại di động. Trong danh sách của FCC, các công ty nhỏ hơn sẽ phải đối mặt với các công ty lớn tuy nhiên cơ hội tham gia camera wifi không dây vào dự án sẽ không phải là không thể vì phần lớn các công ty nhận được thầu sẽ hợp tác hoặc chuyển nhượng lại dự án cho các công ty camera giám sát wifi này.​


Một trong những yêu cầu của những người đứng đầu là FBI camera thông minh sẽ giữ lại dấu vân tay của các nhân viên trực thuộc sau khi đã trải qua cuộc kiểm tra về các tiền án, tiền sự trước đây.


Cũng như các smartphone của Palm, Treo 680 hỗ trợ các ứng dụng văn phòng và e-mail tốt. Đây cũng là đặc trưng của dòng Palm khi không chú trọng nhiều vào giải trí.
Một lưu ý với người dùng khi mua, pin của Treo 680 khá tệ, người dùng nên cập nhật bản sửa lỗi pin do Palm phát hành.

Sony Ericsson P990i (giá tham khảo: trên 3,5 triệu đồng)

 


P990i là một smartphone “giá hời” trên thị trường hiện nay. Từng đình đám và có giá trên 16 triệu đồng, tuy nhiên P990i không ngừng mất giá và hiện tại một chiếc máy xách tay chỉ còn tầm hơn 3,5 triệu đồng.
Sony Ericsson P990i có 2 bàn phím, nắp ngoài cũng là bàn phím gọi điện, bên trong là bàn phím Qwerty để soạn thảo. Bên cạnh thân máy là bánh xe lăn dễ dàng sử dụng để chọn và vào nhanh các ứng dụng.
Chiếc smartphone này hỗ trợ nền tảng UIQ 3.0, giao diện đẹp và dễ sử dụng. P990i cũng hỗ trợ nhiều tính năng văn phòng, e-mail, quản lý cá nhân (PIM). Không những thế đây còn là chiếc điện thoại thông minh có nhiều kết nối như 3G, Wi-Fi, Bluetooth.
Một lưu ý với P990i, một số dòng xách tay khi về Việt Nam, người dùng nên cập nhật bản firmware toàn cầu nhằm tiết kiệm bộ nhớ và chép font để hỗ trợ đọc tiếng Việt.

Blackberry 8700g (giá tham khảo: 3,3 triệu đồng)

 


8707g có thiết kế đặc trưng của các điện thoại BlackBerry, bàn phím lớn, kiểu dáng trông “hầm hố”. Máy được trang bị bộ vi xử lý Intel PXA901 Xscale 312 MHz, bộ nhớ flash 64 MB, bộ nhớ DRAM 16 MB, kết nối GSM, EDGE, Bluetooth.

BlackBerry 8707g hỗ trợ nhiều ứng dụng văn phòng, chat, e-mail. Tuy nhiên, phần lớn các ứng dụng này sử dụng tại Việt Nam còn khá hạn chế vì kết nối mạng chưa hiện đại. Thời gian sử dụng pin của 8707g rất lâu, thời gian chờ có thể lên đến nửa tháng.
Một lưu ý với người có ý định mua điện thoại BlackBerry nói chung là bạn cần kiên nhẫn, vì thiết bị này hơi khó sử dụng. Nếu để khám phá, cài đặt ứng dụng và sử dụng các tính năng văn phòng thì khá thú vị. Bên cạnh đó, cũng nên chọn các cửa hàng uy tín, tránh mua sản phẩm làm lại từ Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.