Dark Light

Điện thoại Zune – cơn ác mộng PR Leave a comment

Theo trang blog chuyên về công nghệ TechCrunch, khả năng gã phần mềm khổng lồ Mỹ đang ngấm ngầm phát triển một phiên bản điện thoại di động dựa trên nền tảng máy nghe nhạc Zune là rất cao. Zune phone có thể sẽ hoạt động trên mạng di động thế hệ tiếp theo 4G.


Cả thị trường thiết bị kỹ thuật số đã như sôi sục lên khi Microsoft khai trương mẫu máy nghe nhạc Zune cạnh tranh với iPod rất nổi tiếng của Apple. Zune ra đời sau khi iPod đã “camera an ninh tung hoành ngang dọc” trên thị trường giải trí suốt 5 năm với hơn 70 triệu máy được tiêu thụ. Tuy nhiên, với điện thoại di động xây dựng theo môtíp của máy nghe nhạc thì lại là một câu chuyện khác. Trong khi iPhone chưa sẵn sàng để tung ra thị trường vào giữa năm nay thì Microsoft camera đã nhanh chân và có thông tin phong thanh rằng sản phẩm cạnh tranh của hãng sẽ sớm ra mắt trong năm nay.


Nokia, Motorola và Sony Ericsson cũng đã tính camera ip đến đòn phủ đầu Apple trong khi vẫn phát triển sản phẩm mới đúng theo lộ trình.

Khó khăn chồng chất với Apple camera quan sát khi các hãng sản xuất điện thoại liên tục tăng thêm tính năng mới cho các sản phẩm thế hệ mới. Trong khi iPhone được đánh giá cao ở khả năng chơi nhạc thì các mobile đời mới cũng không thua kém về chất lượng giải trí. iPhone của Apple sẽ phải đối mặt với nhiều đối thủ nặng ký, camera wifi không dây giới phân tích nhận định.

Theo site CrunchGea, điện thoại camera giám sát wifi Zune của Microsoft sẽ được trang bị công nghệ WiMax, có khả năng chia sẻ nhạc không dây thay vì chức năng chia sẻ ngang hàng (peer-to-peer) của camera thông minh Zune.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.