Dark Light

Đôi khi, các công ty công nghệ mất nhiều thời gian Leave a comment

Đôi khi, các công ty công nghệ mất nhiều thời gian để nghĩ ra một cái tên đẹp cho sản phẩm và tung hô quá sớm thay vì tập trung phát triển tính năng giúp nó thành công trên thị trường.
Microsoft Zune.


Trước ngày phát hành, người ta gọi Microsoft Zune là “sát thủ của iPod”. Nhưng doanh số của thiết bị nghe nhạc này lại rất đáng thất vọng. Khi Microsoft tuyên bố đã bán ra 1 triệu máy Zune cũng là lúc Apple ăn mừng sự kiện 100 triệu iPod được tiêu thụ trên toàn thế giới.
Segway – Ginger.

Chiếc TV khổng lồ 103 inch của Panasonic camera thuộc dòng Plasma Viera, có độ phân giải 1.900 x 1.080 pixel, không chứa chì và thủy ngân. Viera sử dụng công nghệ quản lý màu 3D, tự điều chỉnh màu, tái tạo trung thực sắc hình, camera an ninh có khả năng giảm tình trạng nhiễu, cho chất lượng ảnh cao. Màn hình này còn tích hợp thêm hệ thống chống lóa, hạn chế tình trạng mờ và mỏi mắt camera ip cho người xem.
Viera tương thích với nhiều dạng multimedia và video, camera quan sát cho phép xem phim hay chơi game nhiều người. Sản phẩm có tuổi thọ 60.000 giờ, tính theo thời gian hoạt động 8 giờ mỗi ngày. Theo ông Nguyễn Trung Dũng, camera wifi không dây Giám đốc Công ty TNHH Panasonic Sales Vietnam, 600 chiếc TV loại này đã được tiêu thụ trên thị trường thế giới, với giá mỗi chiếc khoảng 40.000 camera giám sát wifi USD. Còn ở Việt Nam, mới có 1 cái, từng ra mắt ở khách sạn New World, TP HCM, vào tháng 5, dự kiến giá khoảng 55.000 camera thông minh USD.
Chiếc xe điện tự hành Segway được ra đời với tham vọng cách mạng hóa giao thông. Nó còn có một cái tên quyến rũ khác là Ginger, đặt theo tên ca sĩ – diễn viên xinh đẹp Ginger Rogers. Nhưng Segway chỉ thu hút được lượng fan hâm mộ ít ỏi. Và người ta chủ yếu biết đến nó qua trò chơi “Segway polo” – điều khiển Segway thay vì cưỡi ngựa và dùng chày cán dài đánh bóng vào cầu môn – do Steve Wozniak, người đồng sáng lập hãng máy tính Apple, phổ biến.
Motorola Rokr.


Trước khi iPhone ra đời, thế giới đã biết đến chiếc điện thoại nghe nhạc Motorola Rokr, được phát hành cùng thời điểm với iPod nano. Kiểu đặt tên “Rokr” giống với Razr – dòng máy siêu mỏng của Motorola. Thế nhưng, mang tiếng là điện thoại nghe nhạc, Rokr lại chỉ có thể lưu trữ 100 bài hát.
Nokia N-Gage (engage: lời hứa, đính ước) là một cái tên thông minh. Sản phẩm này được phát hành năm 2003 để cạnh tranh với đầu máy chơi game cầm tay xuất sắc Game Boy Advance của Nintendo. Lợi thế của N-Gage là nó đóng vai trò như một điện thoại di động, nhưng khi nhận cuộc gọi, người nghe phải nghiêng thiết bị sang một bên. Nokia sau đó tuyên bố ngừng sản xuất dòng máy đến năm 2007.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.