Dark Light

“Dự án laptop 100USD” đi vào hoạt động Leave a comment

Từ Brazil tới Pakistan, một phần trong số những trẻ em nghèo nhất thế giới trong tháng này sẽ được thử nghiệm sáng kiến thu hẹp khoảng cách số – “Dự án laptop giá 100USD”, dùng để đọc sách điện tử, xem video số, tạo nhạc với chát trực tuyến với bạn bè cùng lớp.

Được tạo lập bởi đội ngũ kỹ sư Viện camera Công nghệ Massachusetts (MIT), dự án phi lợi nhuận “One Laptop per Child” sẽ chế tạo khoảng 2,500 chiếc laptop 150USD cho 8 quốc gia trong tháng 2/2007. Dự án được khởi động từ tháng 7/2006 với số laptop khởi đầu là 5 triệu chiếc. Tuy nhiên, do chi phí ban đầu quá lớn nên giá của camera an ninh mỗi chiếc laptop là 150USD thay vì 100USD như dự kiến ban đầu.

Laptop sẽ được trang bị pin sạc, camera ip bàn phím có chức năng chuyển đổi ngôn ngữ, camera video số, kết nối không dây và hệ điều hành nguồn mở Linux.

Các nhà duy trì dự án cho biết, camera quan sát trong năm tới giá của những chiếc laptop này sẽ giảm xuống mức 100USD (khoảng 50 triệu chiếc); và giá sẽ hạ xuống dưới mức 100USD vào năm 2010 khi tổng số 150 triệu chiếc laptop đã tới tay những trẻ em nghèo nhất của thế giới.

Tuy nhiên, không phải ai cũng camera wifi không dây hào hứng với dự án laptop trẻ em trên. Một số cho rằng chúng sẽ là gánh nặng đối với các quốc gia nghèo, và rằng số tiền đó tốt hơn hết là chi cho lương thực, thuốc men, xây dựng thư viện và trường học.

Hôm qua, gã khổng lồ tìm camera giám sát wifi kiếm cho biết, dịch vụ e-mail miễn phí của Gmail sẽ mở cửa, cho phép người dùng một số nước trên thế giới đăng ký tài khoản mà không cần thư mời camera thông minh (Invitation) như trước đây.

Google sẽ bắt đầu thực hiện chính sách thông thoáng này đối với người dùng ở châu Âu, Trung Đông, châu Phi và Brazil. Năm ngoái, hãng tìm kiếm trực tuyến cũng đã gỡ bỏ hình thức “Invitation” cho một số nước, trong đó có Nhật Bản, Australia, New Zealand, Nga và Ai Cập.
Tuy nhiên, người dùng Bắc Mỹ, châu Á và một số vùng ở Nam Mỹ vẫn phải dùng thư mời để đăng ký Gmail. Tuy nhiên, phát ngôn viên Courtney Hohne của Google cho biết, hãng sẽ sớm từ bỏ yêu cầu này.

Để nhận được thư mời Gmail giờ không còn quá khó khăn. Mỗi tài khoản có đến 100 thư mời để gửi cho bạn bè và người thân.

Thời điểm Google ra mắt Gmail đầu tiên vào tháng 4/2004, thư mời được rao bán trên trang eBay với giá lên tới 100 USD. Gmail càng trở nên “đắt khách” hơn khi được Google nâng cấp hòm thư lên đến 1GB, gấp 250-500 lần so với Yahoo Mail. Hiện tại, Gmail có dung lượng 2,6GB và đang là dịch vụ e-mail miễn phí thu hút 10 triệu người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.