Dark Light

EU cân nhắc khởi tố vụ PR Leave a comment

Uỷ ban châu Âu (EC) đang cân nhắc các bằng chứng để quyết định có đưa vụ kiện Intel bị buộc tội cạnh tranh không công bằng ra toà vào tuần này hay không.

Người kiện Intel không phải ai khác camera an ninh mà chính là đối thủ AMD, hãng đã nộp đơn kiện Intel tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ, Nam Mỹ, và châu A’.

Cách đây ít lâu, EC đã bắt tay camera vào điều tra Intel nhằm xác định liệu hãng này có sử dụng các kỹ thuật phi pháp để ngăn chặn đối thủ nhỏ hơn như AMD mở rộng thị phần hay không.

Trong khi đó, Intel phủ nhận tất cả camera ip các lời buộc tội đưa ra. “Chúng tôi tin rằng các hoạt động kinh doanh của Intel đều tuân thủ luật pháp và công bằng”, tuyên bố của phát ngôn viên Intel, Chuck Mulloy.

Đã nhiều tháng qua, EC cho thu thập bằng chứng camera quan sát và cân nhắc có nên chính thức khởi tố vụ án hay không. Đã hơn một lần, EC “suýt” khởi tố vụ án nhưng sau đó camera wifi không dây lại bị hoãn lại do thiếu bằng chứng.

Nếu các điều tra viên của EC camera giám sát wifi chứng minh được rằng Intel đã cạnh tranh phi pháp thì chắc chắn hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới này sẽ phải ra toà giải trình. Tuy nhiên, nếu chưa có đủ bằng chứng, có thể vụ kiện sẽ bị hoãn lại lâu hơn.

Hiện tại, cả Intel và AMD đều là hai camera thông minh hãng sản xuất bộ xử lý (dành cho máy tính) chính trên thế giới. Tuy nhiên, thị phần của hai hãng có sự khác biệt rất lớn: Intel chiếm 80% thị phần, trong khi AMD chỉ có chưa tới 20%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.