Dark Light

“Gã khổng lồ phần mềm” Microsoft đã khiến đối Leave a comment

“Gã khổng lồ phần mềm” Microsoft đã khiến đối thủ Yahoo sửng sốt bằng lời đề nghị mua đứt lại hãng này với giá 44,6 tỉ USD. Lời đề nghị này đã được gửi đến hội đồng quản trị của Yahoo thông qua một bức thư của Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer trong ngày hôm 31-1.

Ông Ballmer cho biết Microsoft sẽ mua Yahoo với mức giá kỷ lục 31 USD/cổ phiếu. Con số này đã giúp đẩy giá cổ phiếu của Yahoo trong ngày 1-2 tăng vọt lên 62% so với mức giá đóng cửa hôm 31-1. Cùng lúc đó, trong các giao dịch ngoài sàn, giá cổ phiếu Yahoo cũng tăng tới 59,8% – từ 11,47 USD lên tới 30,65 USD/cổ phiếu.

Theo nội dung bản dự thảo hợp đồng sáp nhập, Microsoft sẽ thanh toán 50% giá trị hợp đồng bằng tiền mặt và 50% còn lại sẽ được quy đổi ra cổ phiếu phổ thông của hãng. Cổ đông của Yahoo sẽ được phép chọn lựa bán cổ phiếu lấy tiền mặt hoặc lấy cổ phiếu phổ thông.

Cuối năm ngoái, mạng di động CDMA camera này đã nộp hồ sơ lên Bộ TT-TT xin chuyển sang công nghệ e-GSM. Ông Phạm Hồng Hải, vụ trưởng Vụ viễn thông, Bộ Thông tin – Truyền thông khẳng định thông tin Bộ camera an ninh TT và TT đã nhận được các văn bản xin chuyển từ CDMA sang GSM trong cung cấp dịch vụ di động. Tuy nhiên, văn bản này hiện vẫn đang trong quá trình camera ip được xem xét.

“Cơ quan quản lý hoàn toàn trung lập camera quan sát về mặt công nghệ, lựa chọn công nghệ nào là quyền của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong trường hợp HT Mobile xin chuyển mạng buộc phải đáp ứng 4 điều kiện camera wifi không dây thì mới được cấp phép”, ông Phạm Hồng Hải cho biết..

“Điều kiện đầu tiên là đảm bảo camera giám sát wifi không thiệt hại nguồn vốn do nhà nước đóng góp trong doanh nghiệp. Thứ hai, DN phải đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng. Tiếp đó là đảm bảo môi trường đầu tư, camera thông minh phù hợp với quan điểm của nhà đầu tư nước ngoài. Và cuối cùng là yếu tố tài nguyên tần số được đảm bảo”.

Khoảng cuối năm 2006 đầu năm 2007, Microsoft và Yahoo đã bắt đầu thảo luận các giải pháp hợp tác, trong đó có cả giải pháp hợp nhất hai hãng. Theo giám đốc điều hành Microsoft, Yahoo không nên từ chối lời để nghị bởi tình trạng của công ty này vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc cải thiện tình hình kinh doanh, đáng kể nhất là thất bại trong việc tăng cường nguồn doanh thu quảng cáo trực tuyến.

“Một năm đã qua đi nhưng tình thế của Yahoo hầu như không có nhiều thay đổi. Hợp nhất theo chúng tôi là một hướng đi đúng đắn cho cả Microsoft và Yahoo. Microsoft từ lâu đã nghĩ đến giải pháp này,” ông Ballmer cho biết.

Lãnh đạo của Yahoo cho biết sẽ cân nhắc đến lời đề nghị của Microsoft. Trong khi đó, phía Microsoft hi vọng vụ sáp nhập lần này sẽ sớm nhận được sự phê chuẩn của các cơ quan quản lý và hoàn tất mọi thủ tục trong nửa cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.