Dark Light

Giám đốc Trung tâm Huấn luyện quốc gia về phòng Leave a comment

Giám đốc Trung tâm Huấn luyện quốc gia về phòng

(Dân trí) – Thượng tá Triệu Văn Minh – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện quốc gia về phòng, chống khủng bố – từng là một chiến sĩ Cảnh sát cơ động, Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, làm công tác huấn luyện, tổ chức cán bộ…

Như tin đã đưa, chiều 23/2, tại Quảng Ninh, Bộ Công an công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy và công tác cán bộ thuộc Trung tâm Huấn luyện quốc gia về phòng, chống khủng bố. Thượng tá Triệu Văn Minh được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm.

Sau khi được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Huấn luyện quốc gia về phòng, chống khủng bố, Thượng tá Triệu Văn Minh đã có những chia sẻ với PV Dân trí về nhiệm vụ mới này. Ông cho biết, được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm không chỉ là nhiệm vụ mà đó còn là “bước ngoặt” trong cuộc đời binh nghiệp của mình.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh hai nước đang tiến tới camera kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược vào năm 2023, chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng nhiều mặt đối camera an ninh với cả hai bên. “Đây là hoạt động trao đổi đoàn cấp cao trực tiếp đầu tiên giữa Việt Nam và Singapore sau hơn hai năm gián đoạn camera ip do đại dịch Covid-19 gây ra. Chủ tịch nước ta cũng là vị khách nguyên thủ nước ngoài đầu tiên tới Singapore từ khi dịch bệnh bùng phát” – camera quan sát ông Dũng nói.

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, chuyến thăm góp phần thúc camera wifi không dây đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược với Singapore, củng cố niềm tin của bạn bè đối tác quốc tế và nhân dân trong nước, camera giám sát wifi kiều bào ta ở nước ngoài về chủ trương, đường lối, chính sách và tương lai phát triển của Việt Nam; tạo niềm tin và khuyến khích camera thông minh các doanh nghiệp Singapore làm ăn lâu dài và mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Khi bước chân vào ngành công an, ông là một chiến sĩ Cảnh sát cơ động (CSCĐ), Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, rồi làm công tác huấn luyện. Sau đó, ông làm công tác tổ chức cán bộ, được phân công mảng tổ chức biên chế, chức năng đào tạo bồi dưỡng của Bộ Tư lệnh CSCĐ. Quá trình công tác từ năm 2/1995 đến nay, ông luôn gắn bó với đơn vị, với lực lượng CSCĐ.

“Đến nay được lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ điều động phân công, công tác tại Trung tâm Huấn luyện quốc gia về phòng, chống khủng bố, tôi sẽ cố gắng phát huy hết khả năng của mình, cùng với cán bộ, chiến sĩ của Trung tâm để hoàn thành những nhiệm vụ chính trị theo chức năng nhiệm vụ được giao”, Thượng tá Triệu Văn Minh chia sẻ.

Trung tâm Huấn luyện quốc gia về phòng, chống khủng bố là đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ có trách nhiệm tổ chức, huấn luyện, bồi dưỡng về công tác phòng, chống khủng bố; sẵn sàng ứng phó giải quyết các tình huống khủng bố, phá hoại, bạo loạn vũ trang, đối tượng hình sự đặc biệt nguy hiểm, tham gia cứu nạn, cứu hộ, các tình huống cấp bách và thực hiện nhiệm vụ khác theo chương trình, kế hoạch đã được lãnh đạo các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

“Trước mắt chúng tôi sẽ tập trung vào việc kiện toàn, tổ chức bộ máy, biên chế quân số, tổ chức tập huấn cho cán bộ chiến sĩ và cán bộ huấn luyện; nghiên cứu xây dựng chương trình khung huấn luyện tại Trung tâm theo chức năng, cố gắng trong năm nay sẽ hoàn thành. Trung tâm có 2 chức năng là huấn luyện và ứng trực chiến đấu”, Thượng tá Triệu Văn Minh cho biết.

Theo Thượng tá Triệu Văn Minh, mặc dù đến nay Việt Nam chưa ghi nhận xảy ra các vụ khủng bố, nhưng tình hình thế giới và khu vực thời gian gần đây có nhiều diễn biến phức tạp. Việc Đảng, Nhà nước, cũng như Bộ Công an thành lập Trung tâm Huấn luyện quốc gia về phòng, chống khủng bố là rất đúng đắn, thể hiện tầm nhìn rất chiến lược.

Ông Minh chia sẻ thêm, Trung tâm Huấn luyện quốc gia về phòng, chống khủng bố là nơi trao đổi, đào tạo lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống khủng bố. Không chỉ thực hiện huấn luyện ở trong nước, Trung tâm còn hợp tác quốc tế trong việc đào tạo, huấn luyện lực lượng phòng, chống khủng bố.

“Trong Bộ Công an cũng đã có rất nhiều đơn vị có lực lượng vũ trang phòng, chống khủng bố ở các vùng miền, địa phương để ứng trực chiến đấu. Trung tâm này được thành lập, hoạt động mang sẽ tính chuyên nghiệp, hiện đại hơn”, Thượng tá Triệu Văn Minh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.