Dark Light

Gọi điện VoIP không cần tai PR Leave a comment

Hơn 2 năm nay, Intel đã bắt tay một cách vui vẻ với Skype. Nhưng đến hôm qua, Hãng chip số một thế giới này đã công bố một thỏa thuận có thể khiến cho cuộc sống của Skype trở nên đắng ngắt.

Chợ điện thoại ở đường Trường Chinh (TP HCM) camera chỉ mới xuất hiện khoảng vài tháng trở lại đây nhưng đã nhanh chóng trở thành nơi cung cấp điện thoại di động Trung Quốc lớn nhất tại thành phố này. camera an ninh Một đoạn ngắn kéo dài từ cuối đường Cộng Hòa đến Phạm Văn Bạch san sát những tiệm buôn bán điện thoại di động Trung Quốc ở ngay lề đường. Máy được bày camera ip trong những chiếc hộp gỗ gọn nhẹ để sẵn sàng chạy trốn lực lượng chức năng. Tuy nhiên, hàng bày ra chỉ là những vỏ điện thoại để tiếp thị. Chỉ cần khách tấp vào lề đường camera quan sát để hỏi mua là lập tức có người phóng xe sang điểm cất hàng gần đấy lấy.

Chủ một tiệm điện thoại di động tại camera wifi không dây 76A Phạm Văn Bạch (TP HCM) cho biết: “Những người bán điện thoại lề đường ở khu vực này thường rất ít trữ hàng. Mối làm ăn quan trọng nhất của họ là những camera giám sát wifi đơn đặt hàng trực tiếp từ các “shop””.

Theo những người buôn bán điện thoại Trung Quốc ở chợ camera thông minh Trường Chinh (TP HCM), lý do cho việc họ không trữ được nhiều nguồn hàng cũng bởi không thể “ôm” được nhiều điện thoại từ biên giới về. Một “anh chị” tiết lộ, con đường để mặt hàng này “tuồn” về thành phố chủ yếu qua dân buôn lậu. Mỗi “tay buôn” chỉ lấy được cao lắm là 15 – 20 máy. Bởi thế, những đợt sốt hàng, khách mua phải đặt trước nửa tháng mới có.


Intel cho biết hãng sẽ trở thành nhà đầu tư chính của Jajah, một hãng công nghệ mới thành lập với mục tiêu không hề giấu giếm: truất ngôi Skype.

Tất nhiên, Intel chẳng dại gì mà chấm dứt mối lương duyên đang có với Skype, ví như việc đảm bảo là các mẫu chip do hãng xuất xưởng sẽ vẫn tương thích với phần mềm VoIP của Skype chẳng hạn – nhưng chắc chắn, mối liên minh với Jajah sẽ phải thân thiết, mặn nồng hơn hẳn.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, Jajah sẽ được phép sử dụng 16 công nghệ có liên quan đến điện thoại Internet của Intel. Trong số này, đáng chú ý có một công nghệ cho phép người dùng biến máy tính thành điện thoại mà không cần tới thiết bị phụ trợ (thí dụ như tai nghe).

QUẢNG CÁO

Intel cũng sẽ tích cực quảng bá cho các dịch vụ và phần mềm của Jajah tới những khách hàng hiện nay của Intel. Các phần mềm và dịch vụ này cho phép tiến hành cuộc gọi VoIP giá rẻ giữa điện thoại tới máy tính và ngược lại.Đừng đánh thức PC

Nào đã hết. Intel và Jajah sẽ còn hợp tác phát triển sản phẩm mới nữa. Những phần cứng do kỹ sư hai hãng cùng chế tạo có thể ra mắt ngay trong năm 2008.

Ý tưởng chung là đem nhúng tính năng gọi điện Internet của Jajah vào trong PC, nhờ thế mà người dùng có thể gọi điện kể cả khi máy tính của họ đang tắt hoặc ở trong trạng thái ngủ. Nếu ý tưởng này thành công thì hiển nhiên, Jajah sẽ thân thiện với người dùng hơn hẳn Skype (Phần mềm Skype đòi hỏi máy tính luôn phải bật).

Bên cạnh đó, dịch vụ VoIP của Jajah cũng không bắt người dùng phải cài đặt phần mềm hay sử dụng tai nghe. Trong khi đó, muốn gọi điện bằng dịch vụ của Skype, bạn bắt buộc phải tải phần mềm về máy tính.

“Một trong những nhân tố đáng quý ở Jajah là dịch vụ của họ rất vì người dùng. Sử dụng đơn giản chính là chìa khóa then chốt để VoIP nhân rộng hơn nữa. Theo số liệu thống kê của hãng nghiên cứu IDC, số lượng người dùng VoIP sẽ tăng từ 10,3 triệu trong năm ngoái lên 44 triệu vào năm 2010.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.