Dark Light

Google: Đừng dùng tên tôi PR Leave a comment

Google vừa chính thức gửi thư yêu cầu các tổ camera wifi không dây chức truyền thông ngừng sử dụng thương hiệu của hãng như một động từ.

Bên cạnh nguyên nhân để bảo vệ thương hiệu, một nguyên nhân khác khiến Google quyết định gửi thư yêu cầu các hãng thông tấn ngừng sử dụng “google” như một động từ là nhằm tránh camera cho cái tên “google” trở thành một thuật ngữ chung.

Trong bức thư Google cũng đưa ra cụ thể những ví dụ về việc sử dụng hợp lý và chưa hợp lý tên thương hiệu của hãng. Ví dụ sử dụng ‘He ego-surfs o­n Google to see if he’s listed in camera an ninh the results” (Google được sử dụng như là danh từ) là đúng với những gì mà Google muốn. Còn dùng “He camera giám sát wifi googles himself” (Google là động từ) là điều Google không muốn.

Sự khác biệt then chốt ở đây là liệu Google có được sử camera ip dụng để mô tả công việc chung chung không mang ý nghĩa cụ thể hay không.

“Liên sử dụng như một thuật ngữ chung, thương hiệu có thể sẽ mất đi tính chất đặc biệt riêng của nó và tên thương hiệu sẽ không còn được viết hoa chữ cái đầu tiên nữa,” Google viết trong bức thư gửi các hãng truyền thông. “”Điều này đã từng xảy ra với một số thương hiệu như yo-yo, trampoline và nylon.”

“Google là một thương hiệu riêng để nhận camera quan sát diện công nghệ tìm kiếm và dịch vụ của Google. Chúng tôi biêt Google rất được ưa dùng và cho dù người dùng thích dùng tên của thương hiệu của chúng tôi nhưng đó là tài sản thương mại quan trọng của chúng tôi. Chúng tôi muốn bảo đảm mọi người đều phải sử dụng nó theo cách bảo đảm ý nghĩa và camera thông minh tính toàn vẹn của nó”.

Google đã chính thức trở thành một động từ trong cuốn từ điển Merriam-Webster vào thời điểm cuối tháng trước. Định nghĩa của động từ Google là: “Sử dụng công cụ tìm kiếm Google để thu thập thông tin về sự vật sự việc trên thế giới World Wide Web”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.