Dark Light

Google dường như đã và đang tiếp tục Leave a comment

Google dường như đã và đang tiếp tục hạ bệ Microsoft, chí ít là ở góc độ địa vị sức mạnh thương hiệu toàn cầu của Google. 3 năm liên tiếp, “Gã tìm kiếm khổng lồ” với tên gọi đã được dùng như 1 động từ trong tự điển tiếng Anh tiếp tục chiếm vị trí thương hiệu quyền lực, có sức ảnh hưởng mạnh nhất toàn cầu. Giá trị thương hiệu của Google đã tăng 30% kể từ bản báo cáo năm ngoái và đang ở mức trên 86 tỉ USD.

 

 

Một nguồn tin giấu tên ở Quảng Trị camera cho biết, xuất phát từ một số du học sinh tại Thái Lan quê ở Quảng Trị, trong năm 2007, khi họ về nước bằng đường bộ (qua Lào rồi qua cửa khẩu Lao Bảo) bỗng nhiên phát hiện máy điện thoại di động camera an ninh (ĐTDĐ) của mình (đang dùng thuê bao trả trước gói cước Happy, loại sim 16K của hãng DTAC, Thái Lan) bắt được sóng di động của MobiFone camera ip hoặc VinaPhone. Gọi thử, dù tài khoản còn rất ít tiền nhưng vẫn thực hiện được các cuộc gọi đi Thái, Anh, Mỹ…
Thế là từ đó, việc sử dụng “chùa” camera quan sát này dần lan ra. Và mỗi dịp về nước, nhiều du học sinh mang thêm về vài ba simcard làm quà biếu cho bạn bè hoặc người nhà, để khi cần liên lạc với nhau ở camera wifi không dây trong nước hay với nước ngoài cứ… “vô tư”. Đến thời điểm này, số người dùng simcard Thái Lan gọi ĐTDĐ “chùa” có thể đã lên tới con số 300 người ở Quảng Trị.
Trong hai ngày 21 và 22-4, người cung cấp camera giám sát wifi tin đã gọi vào máy người viết bài này, và cho biết là đang dùng sóng của MobiFone. Cuộc thoại nghe rõ mồn một. Nguồn tin cho biết, số di camera thông minh động trên được sử dụng lâu nay, có thể gọi bất kỳ đâu, cả vào tổng đài của MibiFone hoặc VinaPhone, tuy nhiên không thể dùng vào dịch vụ nhắn tin.

Thị trường thẻ nhớ: “Vàng thau” lẫn lộn
​
Đánh vào tâm lý mua hàng rẻ và chỉ quan tâm đến yếu tố dung lượng bộ nhớ thẻ của người tiêu dùng, thẻ nhớ hàng giả, hàng nhái vẫn đang tiếp tục thao túng thị trường linh kiện điện thoại di động. Hiện tượng này đã gây khó khăn rất nhiều cho khách hàng khi đi mua thẻ nhớ vì họ bị rơi vào một “mê hồn trận” không biết thật giả ra sao. Và hơn ai hết, chính họ lại là những người “tiền mất tật lại mang”.​
​

​
Vàng thau lẫn lộn
​
Trong khi tất cả các phụ kiện quan trọng khác đều được nhập chính thức, có nguồn gốc đảm bảo thì thẻ nhớ đi kèm điện thoại hiện nay khá nhập nhằng, lẫn lộn giữa 2 khái niệm thật – giả. Chỉ đối với những thẻ nhớ tặng kèm máy, được phân phối chính thức thì chất lượng và nguồn gốc mới được đảm bảo, còn hầu hết các loại thẻ nhớ dành cho điện thoại di động được bán trên thị trường hiện nay đều có nguồn gốc không rõ ràng. Trừ một số ít loại thẻ dành cho điện thoại Sony Ericsson được bán tại các showroom của hãng này và các Sony shop, còn lại các hãng thẻ nhớ nổi tiếng khác như Kingston, Transcend, SanDisk, Kingmax đều chưa hề có văn phòng đại diện tại Việt Nam, mà thẻ nhớ mang những thương hiệu này chiếm thị phần rất lớn trong thị trường thẻ nhớ.​
​


Công ty nghiên cứu thị trường Millward Brown Optimor đã đưa ra bảng xếp hạng dựa trên phỏng vấn hơn 1 triệu khách hàng toàn cầu, cũng như dựa trên các dữ liệu về tài chính. Kết quả chỉ ra rằng:”những thương hiệu mạnh vẫn tiếp tục biết cách làm làm tốt hơn những thương hiệu yếu về mặt thị phần và giá trị cổ phiếu trong điều kiện nền kinh tế trên đà suy thoái.”, đó là nhận định của Joanna Seddon -TGĐ điều hành Millward Brown Optimor.

 


Microsoft lại lần nữa nằm ở vị trí thứ 3 với trị giá thương hiệu 70,9 tỉ USD. Vị trí thứ 2 vẫn là công ty General Electric với 71,4 tỉ USD. Apple và Nokia đã vươn lên từ vị trí 16 và 12 năm ngoái để lọt vào bảng top-ten năm nay, như vậy họ đã đẩy Wal-Mart và Toyota ra khỏi top 10. IBM và China Mobile lại vẫn tiếp tục nằm ở giữa top 10 .

Trong top 100 thương hiệu mạnh nhất toàn cầu đã có tới 28 thương hiệu dính dáng tới kỹ thuật công nghệ, bao gồm cả Hewlett-Packard, Cisco Systems, Oracle, Intel, Dell, and BlackBerry (chứ không phải công ty mẹ – RIM).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.