Dark Light

Google: Mục tiêu thâu tóm PR Leave a comment

Mặc dù đã rủng rỉnh hơn nhiều trong vài năm gần đây, nhưng Google khẳng định rằng các công ty công nghệ nhỏ vẫn là mục tiêu chủ yếu của hãng trong những lần đi mua sắm.

Chợ điện thoại ở đường Trường Chinh (TP HCM) camera chỉ mới xuất hiện khoảng vài tháng trở lại đây nhưng đã nhanh chóng trở thành nơi cung cấp điện thoại di động Trung Quốc lớn nhất tại thành phố này. camera an ninh Một đoạn ngắn kéo dài từ cuối đường Cộng Hòa đến Phạm Văn Bạch san sát những tiệm buôn bán điện thoại di động Trung Quốc ở ngay lề đường. Máy được bày camera ip trong những chiếc hộp gỗ gọn nhẹ để sẵn sàng chạy trốn lực lượng chức năng. Tuy nhiên, hàng bày ra chỉ là những vỏ điện thoại để tiếp thị. Chỉ cần khách tấp vào lề đường camera quan sát để hỏi mua là lập tức có người phóng xe sang điểm cất hàng gần đấy lấy.

Chủ một tiệm điện thoại di động tại camera wifi không dây 76A Phạm Văn Bạch (TP HCM) cho biết: “Những người bán điện thoại lề đường ở khu vực này thường rất ít trữ hàng. Mối làm ăn quan trọng nhất của họ là những camera giám sát wifi đơn đặt hàng trực tiếp từ các “shop””.

Theo những người buôn bán điện thoại Trung Quốc ở chợ camera thông minh Trường Chinh (TP HCM), lý do cho việc họ không trữ được nhiều nguồn hàng cũng bởi không thể “ôm” được nhiều điện thoại từ biên giới về. Một “anh chị” tiết lộ, con đường để mặt hàng này “tuồn” về thành phố chủ yếu qua dân buôn lậu. Mỗi “tay buôn” chỉ lấy được cao lắm là 15 – 20 máy. Bởi thế, những đợt sốt hàng, khách mua phải đặt trước nửa tháng mới có.

Trong bài phát biểu ngắn gọn trước các phóng viên tại trụ sở chính của hãng tại thung lũng Silicon, Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt cho biết việc mua lại những công ty lớn – như những gì mà hãng đã làm 2 lần trong vài tháng gần đây – chỉ có ý nghĩa lấp chỗ trống trong kinh doanh.

Schmidt phát biểu: “Hiện nay, chúng tôi đã khấm khá hơn nhiều so với vài năm trước đây, do đó, chúng tôi có thể nghĩ tới việc mua lại những công ty lớn. Tuy nhiên, chúng tôi không làm điều đó vì mục đích cạnh tranh mà đơn giản đó là một phần trong chiến lược phát triển của công ty. Do đó, nó không phải là sự chuyển đổi cơ bản và chúng tôi cũng không nhất thiết phải làm điều đó hàng ngày”.

Tháng 11 năm ngoái, Google đã bỏ ra 1,65 tỷ USD để mua lại trang web chia sẻ video YouTube – bản hợp đồng lớn nhất vào thời điểm đó. Cách đây một tháng, gã khổng lồ tìm kiếm này cũng đã thông báo mua lại công ty chuyên cung cấp dịch vụ và công nghệ quảng cáo DoubleClick với giá 3,1 tỷ USD.

QUẢNG CÁO

Schmidt cho biết Google vẫn tiếp tục coi việc mua lại các công ty công nghệ nhỏ là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của hãng – đây là cách giúp Google có được những công nghệ mới và các kỹ sư tài năng.

Khi được một phóng viên của tạp chí Financial Times hỏi về tin đồn Google sẽ mua lại hãng tin tức Dow Jones – hãng xuất bản tạp chí Wall Street Journal – nổi lên gần đây, Schmidt đã đưa ra câu trả lời là “Không”.

Schmidt phát biểu: “Chúng tôi quyết định tập trung vào nội dung do người dùng tự chế chứ không phải là hoạt động kinh doanh mà chúng tôi tự sở hữu nội dung”.

Schmidt khẳng định rằng Google là một công ty tạo công cụ công nghệ chứ không phải là một hãng sở hữu nội dung hay các phương tiện thông tin.

Schmidt tiếp tục: “Tốt hơn là chúng tôi nên là đối tác của Dow Jones và Financial Times, TechCrunch và San Jose Mercury News”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.