Dark Light

Google vừa giới thiệu một công nghệ mới My Location Leave a comment

Google vừa giới thiệu một công nghệ mới My Location có thể xác định vị trí của bạn trên bản đồ mà chỉ cần nhấn một phím “0” trên điện thoại, ngay cả khi điện thoại không có hỗ trợ GPS.

 

Trong tuyển tập chân dung 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới xuất bản giữa tháng 5 vừa qua, tạp chí Time nhận xét Steve Jobs của Tập đoàn Apple là “Người đập phá thần tượng trong thời đại công nghệ thông tin nhưng bản thân đã trở thành một thần tượng”.

Theo truyền thống mỗi năm Time đều chọn ra những nhân vật nổi bật nhất hành tinh trong nhiều lĩnh vực khác nhau và đến nay Steve Jobs đã ba lần xuất hiện trên “bảng danh dự” ấy – năm 2004, 2005 và năm nay 2007. Có điều, mỗi lần xuất hiện, Steve Jobs lại là một con người khác – từ một người khởi nghiệp nhìn xa trông rộng sang một Steve Jobs lưu đày và thất bại để rồi trở thành một Steve Jobs – ông trùm đầy thế lực.

Sắp qua rồi thời thống trị của Wintel camera – chiếc máy tính “Intel Inside” xài hệ điều hành Windows – do hai đại gia Intel và Microsoft xác lập “tiêu chuẩn” mà hàng vạn công ty khác phải theo để làm ra những sản phẩm tương camera an ninh thích với bộ khung (platform) này.

Với Apple, khái niệm platform không còn nữa. camera ip “Khách hàng không mua bộ khung (platform), họ chỉ mua sản phẩm tốt”, Steve Jobs nói. Theo ông, ý tưởng về bộ khung là tàn dư của cách nhìn thế giới theo kiểu máy camera quan sát PC (very PC – oriented way of looking at the world). Đổi lại, Apple tập trung làm ra những sản phẩm tốt nhất hoạt động trên nền Web 2.0 sắp phổ biến – và đấy là bí camera wifi không dây quyết thứ hai của ông.

Khi Apple cho ra đời chiếc máy iPod đầu camera giám sát wifi tiên năm 2001, thị trường máy nghe nhạc MP3 đã rất sôi động. Nhưng iPod Shuffle, rồi iPod Nano vẫn vượt lên, bỏ xa cả Sony Walkman là tên tuổi đáng kính camera thông minh trong làng máy nghe nhạc bỏ túi. Bây giờ, iPhone ra đời khi thị trường đã được phân chia giữa các tên tuổi như Palm, Blackberry, Nokia, Sony Ericsson và Motorola – mỗi năm thế giới tiêu thụ không dưới 25 triệu máy điện thoại có chức năng duyệt Web và nhận e-mail như iPhone.

Năm nay bản thành tích của Steve Jobs khá dài: Ông mới cho ra đời bộ giải mã truyền hình internet AppleTV và điện thoại di động iPhone, lập nên một kỷ lục mới khi bán được 100 triệu chiếc máy nghe nhạc iPod, đưa doanh số tiêu thụ máy tính Macintosh tăng 36% trong nửa đầu năm nay và đến tháng 10 sẽ cho trình làng Leopard – bản nâng cấp của hệ điều hành OS X nổi tiếng.
Với Steve Jobs, mỗi sản phẩm của Apple đều có sức lay động như một trận động đất. Nửa triệu chiếc điện thoại di động iPhone đã được bán hết trong hai ngày đầu tiên ra mắt tại thị trường Mỹ – dự kiến từ nay đến cuối năm sẽ có 2 triệu người xài iPhone – là một hiện tượng chưa từng có.

Hàng loạt công ty công nghệ mua điện thoại iPhone chỉ để “banh” ra, coi thử nó có gì bên trong mà bán với giá 500 đôla Mỹ trong khi giá thành sản xuất chỉ khoảng 220 đôla. Một lần nữa tài năng của Steve Jobs lại được giới công nghệ bàn tán với niềm khâm phục.

 

 

Khi sử dụng dịch vụ trực tuyến này, bạn không cần phải điền các thông tin cá nhân hoặc địa điểm,… như các dịch vụ trước mà chỉ cần ấn phím “0” và vị trí hiện tại của bạn sẽ được hiện trên bản đồ với biểu tượng là chấm xanh.​

 

Bản đồ cập nhật đầy đủ các thông tin như bệnh viện, quán ăn, ngân hàng,… trong vòng bán kính khoảng 300m đến 5.000m tính từ vị trí của bạn. Hiện nay, chương trình này có thể áp dụng tại các 20 quốc gia như Mỹ, Châu Âu, Australia, New Zealand, Nga, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản.​

 


My Location tương thích với hầu hết các smartphone, trong đó có Blackberry, Windows Mobile, Motorola, Sony Ericsson và các dòng Nokia mới hiện nay. Tuy nhiên, phần mềm chưa hoạt động với iPhone, Motorola Q, Samsung Blackjack và Palm Treo 700w.

 

Với dịch vụ trực tuyến này sẽ tạo thêm một môi trường mới cho các công ty để quảng cáo cho chính mình và Google sẽ thu phí từ các công ty này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.