Dark Light

Google vừa nâng cấp và đang đưa vào thử nghiệm phiên bản Leave a comment

Google vừa nâng cấp và đang đưa vào thử nghiệm phiên bản mới cho hộp thư miễn phí Gmail 2.0. Phiên bản này có những tính năng và cấu trúc mới, cho phép người dùng tùy ý chuyển đổi qua lại giữa các phiên bản bằng cách click vào “siêu liên kết” ở góc trên bên phải khi cần.

 

Tại lễ ra mắt sản phẩm này, ông camera Orlando Ayala, Phó chủ tịch cao cấp nhóm Tiềm năng không giới hạn của Microsoft cho biết: “Chúng tôi thấy được một tương lai tươi sáng cho ngành CNTT và truyền thông VN camera an ninh khi thấy số lượng những người tiếp cận CNTT ở VN đang ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, các bạn vẫn gặp phải những rào cản về mặt ngôn ngữ khi sử dụng các sản phẩm camera ip CNTT. Điều này đôi khi gây ra không ít những khó khăn cho công việc của các bạn vì phần lớn các sản phẩm CNTT đều hiển thị và được hướng dẫn sử dụng camera quan sát bằng tiếng Anh. Chính vì lẽ đó, Microsoft muốn giúp các bạn xoá bỏ rào cản đó”.

Vậy là chưa đầy 1 năm sau khi ra mắt bộ camera wifi không dây sản phẩm đình đám này tại Việt Nam (tháng 3/2007), Microsoft lại tiếp tục đưa ra bộ giao diện tiếng Việt cho thị trường CNTT đang phát triển vào camera giám sát wifi loại nhanh nhất thế giới này.

Hai năm trước, năm 2005 Microsoft đã camera thông minh cho ra mắt phiên bản giao diện tiếng Việt cho HĐH Windows XP và bộ phần mềm Microsoft Office 2003. Đã có 10.000 lần download ngay sau khi gói sản phẩm này được đưa lên và con số đó tới nay là khoảng 30.000.


Những tính năng mới của Gmail 2.0 là: tích hợp công cụ tìm kiếm trực tiếp vào phần danh sách địa chỉ liên lạc để tìm, thêm, xóa hoặc di chuyển một địa chỉ liên lạc vào nhóm mới dễ dàng hơn; nhập, xuất hoặc in địa chỉ liên lạc theo dạng vCard mà phiên bản cũ không hỗ trợ.

 


Đặt biệt, nếu chúng ta muốn sắp xếp một message vừa nhận được vào một bộ lọc (Filter) hoặc vào nhãn (label) nào đó, chúng ta có thể thực hiện dễ dàng hơn bằng cách chọn “Filter messages like this” ở menu thả xuống trong lúc mở message đó; hoặc có thể vừa tạo một bộ lọc mới trong quá trình sắp xếp message chỉ bằng một cú click chuột.


Ngoài ra, Gmail 2.0 cũng cho phép chúng ta “gán một tấm ảnh” đẹp trực tiếp từ album ảnh Picasa của mình vào Gmail để tạo thêm “tính cá nhân” của hộp thư Gmail.

 


Trước đó, Gmail cũng đã hỗ trợ giao thức IMAP cho hộp mail của mình ngoài POP3 từ thời điểm giới thiệu dịch vụ.

Google cho biết đây là phiên bản thử nghiệm nên chỉ mới hoạt động tốt nhất trên nền trình duyệt IE7 và Firefox 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.