Dark Light

HA CK, trích thông tin không ghi PR Leave a comment

Chính phủ đã ban hành Nghị định 63/2007/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Theo Nghị định này, sẽ áp dụng mức phạt cảnh cáo, hoặc phạt tiền thấp nhất là 100 nghìn đồng tới cao nhất là 100 triệu đồng đối với mỗi hành vi vi phạm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính có thể bị áp dụng thêm hình thức phạt bổ sung như: tước quyền sử dụng giấy phép; tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm; trục xuất người nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính về công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Nghị định nêu rõ, áp dụng mức phạt camera cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng đối với hành vi vi phạm như trích dẫn nội dung thông tin số của tổ chức, camera an ninh cá nhân khác mà theo quy định của pháp luật là được phép trích dẫn nhưng không nêu rõ nguồn gốc của thông tin đó; không xây dựng hoặc không áp dụng nội quy đảm bảo an toàn thông tin.


Mức phạt tiền cao nhất từ camera ip 70 đến 100 triệu đồng được áp dụng đối với các hành vi: phá hoại cơ sở hạ tầng thông tin quốc gia mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; có hành vi làm hệ thống máy chủ tên miền quốc gia hỏng hóc, ngưng hoạt động hoặc hoạt động không bình thường; phá hoại hoặc thay đổi camera quan sát cơ sở dữ liệu tên miền quốc gia; gian lận, giả mạo để được hưởng các ưu đãi về đầu tư, tài chính và các ưu đãi khác trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại vùng sâu, vùng xa, vùng có đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn để hoạt động camera wifi không dây vào các lĩnh vực khác.

Hành vi ngăn cản trái pháp luật sự hợp tác camera giám sát wifi về đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin giữa cơ sở đào tạo với các tổ chức doanh nghiệp trong, ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì có thể bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng.
Phạt tiền từ 60 đến 70 triệu đồng đối camera thông minh với hành vi đánh cắp công nghệ, giải pháp, bản quyền của sản phẩm công nghệ thông tin trọng điểm do Nhà nước đầu tư.
Cũng theo Nghị định trên, khi phát hiện hành vi vi phạm hành chính về công nghệ thông tin, người có thẩm quyền xử phạt phải ra lệnh đình chỉ ngay hành vi vi phạm. Việc xử phạt phải được tiến hành nhanh chóng, công minh, triệt để.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.