Dark Light

Hà Nội: Tập trung xử lý dự án vốn ngoài ngân sách Leave a comment

Hà Nội: Tập trung xử lý dự án vốn ngoài ngân sách

Dân trí) – Tại kỳ họp chuyên đề, HĐND TP Hà Nội khóa XVI sẽ xem xét, quyết định tập trung xử lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai; tăng cường nguồn lực cho y tế, giáo dục…

Sáng 8/4, HĐND TP Hà Nội khóa XVI đã tổ chức kỳ họp thứ 4. Đây là kỳ họp chuyên đề đầu tiên của năm 2022 và nhiệm kỳ 2021-2026 của HĐND TP để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch HĐND camera TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, những tháng đầu năm 2022, thành phố và cả nước tiếp tục triển khai nhiệm vụ trong điều kiện ảnh hưởng camera an ninh của đại dịch. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và sự vào cuộc chủ động, camera ip tích cực của các tổ chức chính trị – xã hội, các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị nên thành phố đã đạt được nhiều kết quả quan camera quan sát trọng.

Đặc biệt, Hà Nội tiếp tục triển khai các giải pháp camera wifi không dây “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Thành phố đã bước qua đỉnh dịch, số ca mắc giảm mạnh, camera giám sát wifi các mục tiêu của hoạt động phòng chống dịch được đảm bảo, kiểm soát tốt tỷ lệ chuyển nặng, đảm bảo năng lực tiếp nhận của camera thông minh hệ thống y tế, tập trung khôi phục và phát triển kinh tế xã hội, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) quý I/2022 tăng 5,83% so với cùng kỳ năm trước (cao hơn so với bình quân chung của cả nước là 5,03%), thu ngân sách ước đạt 102.402 tỷ đồng, bằng 32,9% so với dự toán và tăng 19,6% so với cùng kỳ.

Chủ tịch HĐND TP cho biết, kỳ họp chuyên đề của HĐND TP lần này nhằm kịp thời xem xét, quyết định một số vấn đề lớn, quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Trong đó, HĐND TP sẽ xem xét và quyết định về Kế hoạch đầu tư xây dựng, cải tạo trường học công lập đạt chuẩn quốc gia, nâng cấp hệ thống y tế và tu bổ, tôn tạo di tích giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025 và phân bổ vốn thuộc kế hoạch đầu tư công cấp thành phố năm 2022 với nội dung: Tăng cường nguồn lực đầu tư cho 3 lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa; bổ sung kế hoạch đầu tư công và bố trí vốn năm 2022 đối với 10 dự án xây dựng cơ bản tập trung cấp thành phố.

“Đây là những dự án trọng điểm, cấp bách, đủ điều kiện để bổ sung triển khai, thực hiện trong năm 2022” – ông Tuấn nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.