Dark Light

Hai doanh nghiệp vi phạm luật môi trường Leave a comment

Hai doanh nghiệp vi phạm luật môi trường bị phạt gần 1 tỷ đồng

0:00/0:00
Nữ miền Bắc

(Dân trí) – Tổng cục Môi trường vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 2 doanh nghiệp sản xuất phốt pho tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng (tỉnh Lào Cai) 800 triệu đồng vì vi phạm luật bảo vệ môi trường.

Theo quyết định trên, Tổng cục Môi trường xử phạt hành chính Công ty TNHH MTV hóa chất Đức Giang Lào Cai, địa chỉ tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng, đã không báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định đối với Dự án “Xưởng sản xuất A xit photphoric điện tử công suất 60.000 tấn/năm”; thi công xây dựng hạng mục nhà xưởng sản xuất A xit photphoric điện tử trên diện tích kho phốt pho ngoài trời của

Trong chuyến hợp tác nghiên cứu giữa Vườn Quốc gia Vũ Quang, Bảo Tàng thiên nhiên Việt Nam và các chuyên gia đến từ Nga, Đức và Trung Quốc, đoàn đã phát hiện và công bố một loài ếch mới chưa hề được mô tả trước đó tại Vườn Quốc gia Vũ Quang camera thông minh (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh).

Loài ếch mới cho khoa học và thế giới có tên Vietnamophryne vuquangensis camera giám sát wifi “Nhái lùn Vũ Quang”.

Loài ếch này có kích thước cơ thể rất bé, con đực chỉ từ camera 14mm đến gần 15mm, con cái kích thước từ hơn 15mm đến hơn 17mm.

Loài này có mặt lưng sần sùi. Ở con đực có các camera an ninh mụn nhỏ nằm rải rác ở lưng trong khi mặt lưng con cái chỉ hơi sần sùi ở phía sau và không có các nốt sần lớn; mặt bụng con ếch có màu ngà vàng chanh.

Anh Nguyễn Việt Hùng, Phó trưởng Phòng camera ip Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Vườn Quốc gia Vũ Quang cho biết: “Cho đến nay theo nghiên cứu loài “Nhái lùn Vũ Quang” chỉ mới ghi nhận tại Vườn Quốc gia Vũ Quang mà camera quan sát chưa phát hiện thấy ở bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới”.

Cũng theo anh Nguyễn Việt Hùng, loài mới được camera wifi không dây đặt tên theo địa danh “Vũ Quang”- nơi mà nó được phát hiện – theo sự thống nhất của nhóm tác giả.

nhà máy.

Do đó Tổng cục Môi trường quyết định xử phạt hành chính 400 triệu đồng. Đồng thời, công ty này cũng bị đình chỉ hoạt động đầu tư xưởng sản xuất A xit photphoric trong 6 tháng và buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả về  bảo vệ môi trường theo yêu cầu của Tổng cục Môi trường.

Tổng cục Môi trường cũng quyết định xử phạt hành chính 400 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Phốt pho Apatit Việt Nam có địa chỉ tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng đã có hành vi không báo cáo tác động môi trường được phê duyệt theo quy định tại “Dự án xưởng sản xuất phốt pho đỏ công suất 5.000 tấn/năm và xưởng sản xuất  bao bì PP tại nhà kho của nhà máy”.

Quyết định này cũng buộc Công ty cổ phần Phốt pho Apatit Việt Nam khắc phục hậu quả vi phạm bảo vệ môi trường, bị đình chỉ đầu tư dự án 2 xưởng sản xuất nói trên trong thời gian 6 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.