Dark Light

Hai hacker ăn cắp thông tin PR Leave a comment

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (C15), Bộ Công an đang tập trung điều tra hành vi ăn cắp thông tin thẻ tín dụng để bán ra nước ngoài của hai thanh niên người Việt.

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết khoảng tháng 2-2005 đến 10-2006, hai thanh niên trên đã lợi dụng trình độ tin học cao để đánh cắp thông tin từ các thẻ tín dụng của người nước ngoài, camera bán cho một nhóm tội phạm từ Anh với giá 2,5-4 USD/tài khoản. Trong đó, một người thu lời 72.000 USD, một người thu lời khoảng 190.000 USD. camera an ninh Thủ đoạn của họ là truy cập trái phép vào hệ thống bán hàng trên mạng để trộm cắp thông tin tín dụng của người nước ngoài, chủ yếu là Anh và Mỹ.

Vấn đề đặt ra là: Có hay không một camera ip giải pháp hữu hiệu nhằm bảo vệ những thông tin thẻ tín dụng khi mua bán online?

Chắc là không, vì cái gì khóa được camera quan sát thì cũng có một cái khác mở được nó trừ khi giải pháp ấy áp dụng thuật toán tuần hoàn kiểu như trong tiểu thuyết “Pháo Đài Số” của Dan Brown.

Bây giờ cầm trong tay thẻ tín dụng muốn mua cái camera wifi không dây gì cũng hơi ngài ngại vì không biết tài khoản của mình sẽ bị bán lúc nào, và ai mua nó. Chỉ cần nhân viên bán camera giám sát wifi hàng có chủ ý, hoặc hacker truy cập được vào cơ sở dữ liệu thì ta sẽ chắc chắn dính đạn, nhẹ thì bị thương còn nặng thì chết. Nói chung là không có cửa thoát, camera thông minh và nếu thế thì Credit Card sẽ hoàn thành sứ mệnh với một kết cục thảm hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.