Dark Light

Hãng bảo mật Symantec Leave a comment

Hãng bảo mật Symantec vừa phát hiện tiền từ tài khoản của một số thẻ tín dụng ăn cắp được chuyển tới những nơi không ngờ như quỹ Chữ Thập Đỏ, quỹ cứu trợ người Hồi giáo, Cơ đốc giáo… Tuy nhiên, đó là những khoản không vì mục đích từ thiện.

Những số tiền nói trên rất nhỏ, chỉ từ 5 – 10 USD. Theo Zulfikar Ramzam, chuyên gia cao cấp tại Symantec, hành động đó chỉ là thử nghiệm xem thông tin tài khoản của thẻ tín dụng mà hacker ăn cắp có hiệu lực và dùng được hay không. Hay ít nhất, tội phạm mạng sẽ bớt “cắn rứt” lương tâm trước khi rút một khoản lớn của khổ chủ.

“Thông thường, dù chỉ có 5 USD, giao dịch sẽ gây nghi ngờ nếu tiền được chuyển tới một nơi mà chủ thẻ chưa bao giờ có mối liên hệ nào”, Ramzam nói. “Nhưng nếu nó được chuyển tới quỹ từ thiện, ngân hàng ít đặt nghi vấn hơn”.

Theo Copiepresse, camera sẽ là không công bằng nếu Google cứ lấy các tin nóng của từ báo chí của tập đoàn rồi đăng trên trang của mình, hưởng lợi từ đấy mà chẳng nói gì đến vấn đề tác quyền.

Phiên toà sơ thẩm hồi tháng Chín ở Brussels đã đứng về camera an ninh phía những người Bỉ, yêu cầu Google phải dỡ bỏ những trang web có nội dung liên quan đến tập đoàn này trên trang Google News và cả công cụ camera ip tìm kiếm.

Đến tháng Hai năm 2007, phiên camera quan sát toà phúc thẩm lại đưa ra quyết định tương tự. camera thông minh Bên cạnh đó, Google còn phải nộp phạt 34.000 dollar cho mỗi ngày chậm thi hành án. Nhưng theo người đại diện của Google, tính đến camera wifi không dây thời điểm này, người khổng lồ tìm kiếm vẫn chưa bỏ ra một đồng nộp phạt nào.

Rõ ràng là cả hai bên đều muốn giải quyết vấn đề bên ngoài toà án. camera giám sát wifi Tháng Năm vừa rồi, họ đã đạt được một thoả thuận chung, cho phép Google đặt lại đường link trên trang tìm kiếm đến với các trang báo điện tử của tập đoàn Copiepresse. Còn chuyện để tin trong Google News thì có vẻ là thử thách quá lớn với cả hai bên.

Ủy ban thương mại Mỹ ghi nhận 670.000 trường hợp thẻ tín dụng bị ăn cắp ở nước này trong năm 2006, 60% trong số đó lấy từ môi trường mạng. Nhiều trường hợp chính các dịch vụ bán lẻ trực tuyến đã làm mất thông tin tài khoản của khách hàng. Ví dụ TJ Maxx hồi tháng 1 làm lộ hơn 46 triệu khách, còn Certegy Credit Systems thông báo một nhân viên cũ của họ đã ăn cắp thông tin của 2,3 triệu tài khoản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.