Dark Light

Hãng điện thoại di động (ĐTDĐ) Vodafone Leave a comment

Hãng điện thoại di động (ĐTDĐ) Vodafone của Anh hôm qua (8-9) đã tỏ tý quan tâm đến việc đầu tư vào Việt Nam, coi đây là một phần trong chiến lược mở rộng hoạt động tại các thị trường mới nổi.

Hãng ĐTDĐ lớn thứ ba thế giới tính về doanh thu này cho biết hãng đã mở văn phòng tại Hà Nội hồi tháng 6-2007, do đó có thể theo dõi các kế hoạch tư nhân hóa trong lĩnh vực thông tin viễn thông của Việt Nam. Các kế hoạch tư nhân hóa của Chính phủ Việt Nam dự kiến sẽ tạo cơ hội cho Vodafone mua cổ phần tại một số công ty ĐTDĐ do nhà nước quản lý (hai hãng ĐTDĐ hàng đầu ở Việt Nam hiện nay là Vinaphone và MobiFone trong tương lai sẽ được Bộ bưu chính viễn thông tiến hành tư nhân hóa).

Theo Copiepresse, camera sẽ là không công bằng nếu Google cứ lấy các tin nóng của từ báo chí của tập đoàn rồi đăng trên trang của mình, hưởng lợi từ đấy mà chẳng nói gì đến vấn đề tác quyền.

Phiên toà sơ thẩm hồi tháng Chín ở Brussels đã đứng về camera an ninh phía những người Bỉ, yêu cầu Google phải dỡ bỏ những trang web có nội dung liên quan đến tập đoàn này trên trang Google News và cả công cụ camera ip tìm kiếm.

Đến tháng Hai năm 2007, phiên camera quan sát toà phúc thẩm lại đưa ra quyết định tương tự. camera thông minh Bên cạnh đó, Google còn phải nộp phạt 34.000 dollar cho mỗi ngày chậm thi hành án. Nhưng theo người đại diện của Google, tính đến camera wifi không dây thời điểm này, người khổng lồ tìm kiếm vẫn chưa bỏ ra một đồng nộp phạt nào.

Rõ ràng là cả hai bên đều muốn giải quyết vấn đề bên ngoài toà án. camera giám sát wifi Tháng Năm vừa rồi, họ đã đạt được một thoả thuận chung, cho phép Google đặt lại đường link trên trang tìm kiếm đến với các trang báo điện tử của tập đoàn Copiepresse. Còn chuyện để tin trong Google News thì có vẻ là thử thách quá lớn với cả hai bên.

Vodafone nằm trong số vài hãng ĐTDĐ lớn của nước ngoài quan tâm đến Việt Nam vì tiềm năng phát triển tại thị trường này. Theo hãng nghiên cứu Wireless Intelligence, hiện tại Việt Nam mới chỉ có 21% dân số có ĐTDĐ. Dự đoán, đến năm 2010, số người sử dụng ĐTDĐ sẽ tăng gấp đôi.

Arun Sarin, Giám đốc điều hành của Vodafone cho biết hãng sẽ tiếp tục chính sách “mua sắm có lựa chọn” tại các thị trường mới nổi. Hiện Vodafone đang “để mắt” đến việc mua 50% cổ phần của Vodacom – hãng ĐTDĐ lớn nhất của Nam Phi.

Giám đốc Vodafone tại Trung Quốc được quyết định kiêm nhiệm phụ trách Văn phòng đại diện tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.