Dark Light

Hãng Microsoft vừa công bố Live Mesh, Leave a comment

Hãng Microsoft vừa công bố Live Mesh, một nền tảng cho phép lấy dữ liệu vào bất cứ lúc nào, tại bất cứ nơi đâu và bằng bất cứ thiết bị nào. Microsoft sẽ vận dụng tất cả các công nghệ của máy tính, khả năng lưu trữ, các ứng dụng internet, thiết bị di động nhằm xây dựng nên nền tảng đa dụng để lưu trữ, xử lý và truyền tải thông tin.

 

Nó nhận trung bình 3,4 tỉ truy cập trang mỗi ngày, camera là website được truy cập nhiều nhất trên internet, nhưng trong những năm gần đây Yahoo! đã bị lu mờ bởi Google. Cả hai công ty đã xuất phát từ một cái rất nhỏ bởi camera an ninh những người tốt nghiệp ĐH Stanford, nhưng rất nhanh sau đó cái cổng mà Jerry Yang và David Filo đã bắt đầu như một thú vui đã trở thành một động cơ camera ip tìm kiếm phổ biến nhất trên web. Yahoo phân nhánh thành email, tin nhắn, tin tức, trò chơi, mua sắm trực tuyến, và một mảng những dịch vụ camera quan sát khác.

  • easyjet.com

Được Stelios ở Haji-loannou thành lập 1995 camera wifi không dây tại Anh.
Số người dùng: 30 triệu khách camera giám sát wifi năm qua. Đây là công ty hàng không giá rẻ.

Năm 1995, mượn 30 triệu bảng từ bố anh, camera thông minh một trùm tư bản tàu thuyền, anh bán các chuyến bay tới Scotland 29 bảng mỗi đường. Easyjest là hãng hàng không rẻ tiền Anh đầu tiên, và, theo một một cách thấy trước, là hãng đầu tiên bắt đầu nhận đặt trước qua internet, mặc dù, như Stelios thừa nhận, anh đã không thắng lợi ngay.

Microsoft Live Mesh sử dụng Internet như một hub dữ liệu và đồng bộ các tập tin từ máy tính, điện thoại di động và các thiết bị khác, hoàn toàn mở cửa cho tất cả các nhà phát triển và sẽ hoạt động trên nhiều nền tảng (liên nền tảng) và trình duyệt khác nhau (liên trình duyệt).

Live Mesh được phát triển dựa trên các giao thức chuẩn và cung cấp các tính năng hữu ích của Web 2.0 như Http, RSS, REST, ATOM, JSON và FeedSync. Hiện Live Mesh đang được thử nghiệm với một số người dùng hạn chế được chọn lọc.

Mô tả về Live Mesh 

  • Một nền tảng số hóa các thông tin về mối liên hệ giữa người dùng và các thiết bị, dữ liệu, ứng dụng và thông tin cá nhân, nhằm phát triển các mô hình và phương thức dữ liệu mở. Một phần mềm của Live Mesh giúp người sử dụng PC có thể truy cập từ xa (remote desktop) tới mọi máy tính được kết nối dịch vụ Mesh.
  • Một dịch vụ cung cấp hệ thống cài đặt được lưu trên trung tâm dữ liệu của Microsoft. Live Desktop trực tuyến của Live Mesh chứa các thư mục Windows để chia sẻ dữ liệu và đồng bộ với nhiều hệ thống khác nhau
  • Một phần mềm mà các hệ thống cài đặt khách (client) có thể kích hoạt các ứng dụng cục bộ để hoạt động ngoại tuyến (offline)
  • Nền tảng thu thập (platform experience) giúp cập nhật mới các thông tin về thiết bị, tập tin, ứng dụng cho người dùng.

 

 

Người dùng cần đăng ký một tài khoản Microsoft Live.

Live Mesh Web Ring: Người dùng có thể di chuyển giữa
các thiết bị kết nối với tài khoản Live Mesh của họ.

Bấm vào dấu + để thêm một thiết bị vào Live Mesh Ring.

Giao diện Live Desktop với các folder và kho lưu 5 GB.

Chia sẻ ảnh trên Live Mesh. Người sử dụng có thể chat với bạn bè
bằng cách bấm vào tên của họ trong Mesh Bar (bên phải).

QUẢNG CÁO

Tính năng Remote Desktop.

Live Mesh Notifier nằm ở khay hệ thống PC
để truy cập nhanh tới các Mesh folder. 

Mỗi khi tạo một thư mục Live Mesh, người dùng có thể thiết lập
các quy định như thiết bị nào và những ai sẽ có quyền truy cập folder đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.