Dark Light

Hàng ngàn các công ty phát triển phần mềm Leave a comment

Hàng ngàn các công ty phát triển phần mềm nộp đơn xin kết nạp thành viên chương trình phát triển ứng dụng iPhone đã bị nhận email từ chối từ Apple, với lí do chương trình phát triển iPhone hiện trong giai đọan beta nên rất hạn chế số thành viên. Những thông báo từ chối của Apple đã làm dấy lên 1 núi lời chỉ trích từ phía các nhà phát triển và các blogger, nhưng họ đã quên mất sự thật là Apple chưa bao giờ có ý định sẽ kết nạp thành viên không giới hạn như thế.

 

khách hàng sẽ có hai đầu số 092 camera của HT Mobile để nhận cuộc gọi và đầu số 095 của S-Fone để chuyển tiếp cuộc gọi.
“Chi phí chuyển tiếp cuộc gọi và camera an ninh tin nhắn sẽ do phía HT Mobile chịu. Trong thời gian này, khách hàng chỉ mất thời gian cài đặt lại phần mềm tại máy”, ông nói. Theo ông, trong thời gian 2 tháng, camera ip hệ thống nhà trạm, tổng đài của HT Mobile sẽ phải ngừng hoạt động để chuyển công nghệ. Sau thời gian này, HT Mobile sẽ nhận lại toàn bộ khách hàng đã được gửi gắm camera quan sát tại S-Fone. Mỗi thuê bao khi quay lại HT Mobile sẽ được hỗ trợ máy thiết bị đầu cuối có giá trị tương đương với máy điện thoại mà khách hàng đang camera wifi không dây dùng.
Nếu khách hàng không chấp nhận thì có thể lựa chọn camera giám sát wifi cách thứ hai là chuyển sang công nghệ e-GSM. Trong trường hợp này, các thuê bao sẽ phải mua máy mới và hãng sẽ hỗ trợ một phần chi phí dưới nhiều hình thức như camera thông minh cộng tiền vào tài khoản, khuyến mãi…
Sự kiện phần mềm Roadmap cho iPhone gần đây là 1 minh chứng, Steven Jobs- Tổng giám đốc điều hành Apple cũng đã giải thích rằng chương trình chỉ hạn chế cho 1 số nhà phát triển ứng dụng đăng kí trước, thông điệp này đã được lập đi lập lại trong các email từ chối. Và trong sự kiện tung bản beta iPhone SDK vào ngày 6/3/2008 rồi, Apple cũng chỉ hạn chế một số nhà phát triển ứng dụng được chọn để cung cấp mã nguồn iPhone cho việc thử nghiệm.

Một số nhà phát triển ứng dụng tỏ ra giận giữ và cho rằng: sự phát triển bước đầu trên nền tảng iPhone mà lại không có sự nỗ lực hợp tác của Apple vào thời điểm này là một sự liều lĩnh không thể chấp nhận được, những phê chuẩn can thiệp của Apple sẽ chỉ cần đến khi mà các sản phẩm ứng dụng cho iPhone thực sự đưa vào thương mại.

Sau tất cả những điều đó cho thấy iPhone SDK chưa thực sự “mở”, còn nhiều giới hạn. Ví dụ ứng dụng voice IP như Skype bị khóa, còn các trình duyệt web mang tính cạnh tranh cao như Firefox và Opera cũng đều bị cấm.

Thật khó hiểu là bởi tác động nào mà đã khiến công ty đầu tư mạo hiểm Kleiner Perkins Caufield & byers(KPCB) bỏ ra $100 triệu USD lập quỹ iFund, tài trợ cho các công ty phát triển ứng dụng và các dịch vụ cho iPhone và iPod của Apple. KPCB đang bỏ $100 triệu USD để đánh cược vào sự phát triển của các ứng dụng từ phần mềm SDK của Apple với nhiều hạn chế như thế.Phiên bản Standard $99USD của Apple được dùng phát triển các ứng dụng miễn phí hay mang tính thương mại rộng rãi cho iPhone và iPod touch. Và bản Enterprise $299USD được thiết kế để phát triển các ứng dụng chuyên dụng cho các tổ chức hay doanh nghiệp sử dụng trên iPhone và iPod touch.

Những người nộp đơn ở Mỹ nhận được email từ chối với nội dung:

Các ứng viên đăng kí phát triển iPhone thân mến, cám ơn sự quan tâm sâu sắc của bạn đến chương trình phát triển iPhone. Chúng tôi đã nhận được yêu cầu kết nạp của bạn. Vào thời điểm này, chương trình này chỉ cho giới hạn số thành viên nhưng chúng tôi có kế họach để kết nạp thêm thành viên trong giai đọan bản beta này. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn ngay khi bạn được kết nạp vào thời điểm thích hợp. Cám ơn bạn đã nộp đơn đăng kí.

Những đơn ở ngòai nước Mỹ nhận được email từ chối với nội dung:

Các ứng viên đăng kí phát triển iPhone thân mến, cám ơn sự quan tâm sâu sắc của bạn đến chương trình phát triển iPhone. Chúng tôi đã nhận được yêu cầu kết nạp của bạn. Vào thời điểm này, chương trình này chỉ thực hiện ở Mỹ nhưng chúng tôi có kế họach mở rộng đến các quốc gia khác trong giai đọan bản beta này. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn ngay khi bạn được kết nạp vào thời điểm thích hợp. Cám ơn bạn đã nộp đơn đăng kí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.