Dark Light

HĐND TPHCM họp xem xét dự án vành đai 3 Leave a comment

HĐND TPHCM họp xem xét dự án vành đai 3

(Dân trí) – Kỳ họp thứ 5, HĐND TPHCM khóa X xem xét thông qua nghị quyết về triển khai dự án vành đai 3 cùng đề xuất nâng cao năng lực trạm y tế phường, xã.

Ngày 7/4, HĐND TPHCM khóa X tổ chức kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) xem xét, ban hành một số chính sách quan trọng, thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội thành phố năm 2022.

Xem xét triển khai dự án vành đai 3

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cho biết, kinh tế TPHCM đã hồi phục sau đại dịch Covid-19 và có nhiều “điểm sáng” báo hiệu sự khởi sắc. Tăng trưởng đạt mức dương, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố (GRDP) quý 1 năm 2022 ước tính tăng 1,88% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách nhà nước tăng 9,41% so với cùng kỳ…

Chủ tịch HĐND TPHCM đánh giá tình hình an ninh, kinh tế thế giới còn nhiều diễn biến ảnh hưởng khó lường; giá dầu gia tăng và rủi ro lạm phát kéo theo một số yếu tố bất lợi ảnh hưởng hoạt động phục hồi phát triển kinh tế, xã hội và đời sống người dân. Chưa kể, nguy cơ dịch bệnh Covid-19 luôn thường trực, nhất là các biến chủng mới.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch HĐND camera TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, những tháng đầu năm 2022, thành phố và cả nước tiếp tục triển khai nhiệm vụ trong điều kiện ảnh hưởng camera an ninh của đại dịch. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và sự vào cuộc chủ động, camera ip tích cực của các tổ chức chính trị – xã hội, các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị nên thành phố đã đạt được nhiều kết quả quan camera quan sát trọng.

Đặc biệt, Hà Nội tiếp tục triển khai các giải pháp camera wifi không dây “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Thành phố đã bước qua đỉnh dịch, số ca mắc giảm mạnh, camera giám sát wifi các mục tiêu của hoạt động phòng chống dịch được đảm bảo, kiểm soát tốt tỷ lệ chuyển nặng, đảm bảo năng lực tiếp nhận của camera thông minh hệ thống y tế, tập trung khôi phục và phát triển kinh tế xã hội, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) quý I/2022 tăng 5,83% so với cùng kỳ năm trước (cao hơn so với bình quân chung của cả nước là 5,03%), thu ngân sách ước đạt 102.402 tỷ đồng, bằng 32,9% so với dự toán và tăng 19,6% so với cùng kỳ.

Chủ tịch HĐND thành phố cho biết, kỳ họp xem xét thông qua Nghị quyết về triển khai dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM, nghị quyết chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án.

Nâng cao năng lực trạm y tế phường, xã

Với những day dứt và mất mát “không thể mô tả thêm” về những nỗi tang thương của nhiều gia đình trong thời gian qua vì Covid-19, bà Nguyễn Thị Lệ cho biết, kỳ họp sẽ lắng nghe, thảo luận, xem xét cho ý kiến để quyết nghị một số nội dung quan trọng cấp bách.

Trong đó có nội dung thông qua Nghị quyết về chính sách đặc thù chăm lo, hỗ trợ người cao tuổi và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh thật sự khó khăn trên địa bàn thành phố; Nghị quyết về các chính sách đặc thù để củng cố, nâng cao năng lực Trạm y tế phường, xã, thị trấn trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19.

Theo tờ trình UBND thành phố, bác sĩ đang trong thời gian tham gia chương trình thí điểm thực hành tại Bệnh viện đa khoa gắn với Trạm Y tế, sẽ được hỗ trợ 60 triệu đồng trong 18 tháng. Đối với điều dưỡng, hộ sinh đang trong thời gian thực hành tại Trạm Y tế được hỗ trợ 30 triệu đồng trong 9 tháng. Với mức hỗ trợ trên, UBND thành phố kỳ vọng hàng năm có thể thu hút 300 bác sĩ và 100 điều dưỡng, hộ sinh tham gia chương trình.

UBND TPHCM kiến nghị chính sách thu hút nhóm người lao động cao tuổi có chuyên môn y tế, làm không thường xuyên… để hỗ trợ nâng cao năng lực cho trạm y tế theo chế độ hợp đồng lao động dưới 12 tháng.

Tại kỳ họp, UBND TPHCM đưa ra 11 tờ trình liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, ngân sách, đô thị, văn hóa – xã hội – quốc phòng an ninh.

Bà Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh, những nội dung được xem xét, thảo luận tại kỳ họp lần này là những vấn đề trọng đại làm tiền đề hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2022 và những năm tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.