Dark Light

Hệ thống tìm kiếm Cuil có vốn đầu tư 33 triệu USD Leave a comment

Hệ thống tìm kiếm Cuil có vốn đầu tư 33 triệu USD với danh mục tra cứu lên đến 120 tỷ trang web, được cho là lớn gấp ba lần Google hiện nay.

Google đã ngừng công khai quy mô chỉ mục tìm kiếm của họ từ năm 2006, khi đạt 8,2 tỷ website. Ngay khi nghe thông tin về Cuil, Google khẳng định trên blog rằng họ thường xuyên rà soát 1.000 tỷ URL. camera Nhưng hãng này đính chính rằng họ không lập chỉ mục tất cả các đường link đó do chúng có nội dung tương tự nhau, hoặc chúng làm giảm chất lượng kết quả search.

 

Cuil được trang bị công camera an ninh nghệ đoán từ khóa thông minh.​

 

Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) camera quan sát đang tìm giải pháp để loại bỏ tình trạng này bằng các nền tảng không dây và sợi cáp. Tuy nhiên, hiện tượng “nghẽn cổ chai” không thể giải quyết đơn giản bằng cách làm các “ống truyền dữ liệu” to hơn và nhanh hơn. Năm 2007, tổ chức phi chính phủ P4P Working Group cho biết họ có thể tăng tốc độ truyền nội dung qua P2P lên 235% và các camera wifi không dây mạng khác khoảng 898%. Dù vậy, lượng người kéo đến P2P đông hơn sẽ lại làm cho mạng càng tắc nghẽn.​
 ​
Các nhà cung cấp dịch vụ mạng không thích camera giám sát wifi P2P chút nào vì nó làm ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền cho khách hàng của họ. Hãng Comcast đã từng ngăn đường truyền BitTorrent nhưng FCC cho rằng hành vi này camera thông minh là trái với luật cạnh tranh. Kết quả cuối cùng là… hai hãng tự thỏa thuận để dàn xếp.​

Kết quả tìm kiếm được sắp xếp như bố camera ip cục một tờ báo, thay vì trải dọc như Google. Ảnh chụp màn hình.​

 

Cuil là thành quả của Anna Patterson cùng chồng Tom Costello và hai cựu kỹ sư khác của Google là Russell Power và Louis Monier. Công nghệ của Patterson ấn tượng đến mức Google đã mua lại vào năm 2004 để nâng cấp hệ thống. Hai năm sau, cô nghỉ việc với tham vọng phát triển phương pháp tra cứu thông tin online hợp lý hơn.

Patterson khẳng định công nghệ của Cuil hiệu quả hơn của Google. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định việc thay đổi thói quen lướt web của người sử dụng không hề dễ dàng. Dù đã đầu tư hàng trăm triệu USD, ngay cả Microosoft và Yahoo vẫn chưa thể bắt kịp Google – công ty hiện chiếm 62% thị trường tìm kiếm trực tuyến tại Mỹ, trong khi Yahoo là 21% và Microsoft đạt 8,5%.

Tuy vậy, đây là lần đầu tiên Google phải đối đầu với chính các cựu kỹ sư của mình trong mảng công cụ tra cứu. Hiện hãng này có khoảng 20.000 nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.