Dark Light

Hiện thực hóa giấc mơ máy PR Leave a comment

Trong ngày thứ hai của “Hội nghị giải pháp Intel khu vực châu Á – Thái Bình Dương”, 13/4/2007 tại Auckland, New Zealand, Intel đã chính thức công bố chương trình máy tính học đường Pilot (Intel-powered classmate PC pilot programs) với mục tiêu hỗ trợ 25 nước trong khu vực trang bị máy tính cho trường camera học.

 


Ông Kapil Wadhera, giám camera an ninh đốc nhóm Platfrom thị trường mới nổi của Intel đang giới thiệu PC classmate dành cho học đường.

Máy tính học đường camera ip (classmate PC) ứng dụng giải pháp của Intel được thiết kế nhỏ gọn với màn hình LCD 7 inches, bộ nhớ DDR-II 256 MB, dùng chipset Intel 915 GMS, bộ xử lý Intel Celeron-M 900 MHz. Có thể kết nối mạng Internet. Máy được nối mạng nội bộ thông qua ăng–ten không dây và sẽ được quản lý camera quan sát chung bởi 1 máy giáo viên (máy tính xách tay hoặc máy để bàn thông thường) trong lớp thông qua phần mềm cài đặt sẵn. Phần mềm này cũng có chức năng liên lạc giữa nhà trường với gia đình.

Loại classmate PC nhỏ gọn, camera wifi không dây phù hợp nhất với học sinh phổ thông cơ sở, tuy nhiên các cấp học khác vẫn có thể sử dụng. Đây là giải pháp trọn bộ phần cứng – camera giám sát wifi phần mềm tích hợp sẵn hệ điều hành Windows XP (được thiết kế với dung lượng nhỏ gọn hơn loại hệ điều hành dùng cho máy tính để bàn); các phần mềm giáo dục và phần mềm quản lý lớp học. Tuy nhiên, máy có thể dễ dàng cài đặt thêm các phần mềm giáo dục khác có dung lượng phù hợp. camera thông minh Đặc biệt, hệ điều hành và phần mềm sẵn có trong máy hỗ trợ 8 loại ngôn ngữ: Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Việt Nam, Pakistan, Thái Lan.

Trong năm nay, Intel sẽ kết hợp với nhà phân phối sản phẩm, nhà cung cấp giải pháp cho các lĩnh vực giáo dục, chính phủ… tại hơn 25 nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương để cung cấp classmate PC đến trường học, phụ huynh, học sinh cũng như huấn luyện giáo viên sử dụng. Do được hỗ trợ từ các chương trình dành cho giáo dục của Intel, giá bán máy này sẽ chỉ khoảng 200 USD nhưng có thể chênh lệch tại mỗi nước.

Sau khi nắm bắt đầy đủ thông tin về máy tính cũng như chương trình Intel-powered classmate PC pilot tại hội nghị, các công ty tin học trong khu vực, đặc biệt là Việt Nam, sẽ có thể định hướng cung cấp sản phẩm này. Điều này đồng nghĩa với giấc mơ tin học hóa cho mọi cấp học có thể diễn ra trong thời gian không xa.

Nguồn: Thế Giới Vi Tính


Thật là tin đáng vui nhỉ hihihi, em mà có em út hay con thì cũng sắm cho nó một cái. Không biết TV trên máy tính này hỗ trợ thế nào, trên XP để bàn chưa được tốt lắm. Mà nếu dùng TV thì các chuyên gia ngôn ngữ học của VN phải cố mà tiêu chuẩn hóa ngôn ngữ thôi, cứ lộn xộn như hiện tại thì các em các cháu có mà mù chữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.