Dark Light

Hitachi Global Storage Technologies cam kết Leave a comment

Hitachi Global Storage Technologies cam kết sẽ tung ra thị trường sản phẩm ổ đĩa cứng 3.5-inch đạt dung lượng lưu trữ tới 5-terabyte – tương đương dung lượng lưu trữ theo lý thuyết 5.120 GB.

Tờ Nikkei Net đưa tin để có thể đạt được mục tiêu nói trên, Hitachi sẽ áp dụng công nghệ đầu đọc từ tính ứng dụng công nghệ hiệu ứng từ điện trở lớn chuyển đổi trực giao sang mặt phẳng (CPP-GMR).>Phương thức mua Windows XP bản quyền sau camera 30/6/2008
Ngoài ra, các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) có thể cung camera an ninh cấp những hệ thống cài sẵn Windows XP đến 31/1/2009.
Thông thường, Microsoft chỉ hỗ trợ từng hệ camera ip điều hành trong 10 năm tính từ khi sản phẩm có mặt trên thị trường. Động thái mới cho thấy họ đã thừa nhận tình trạng nhiều doanh nghiệp không muốn nâng cấp lên camera quan sát Vista.
“Windows Vista là một bước tiến quan camera wifi không dây trọng với Microsoft, nhưng khách hàng của chúng tôi đã đưa ra thông điệp rõ ràng rằng họ muốn XP được hỗ trợ dài hơn”, Bill Veghte, Phó chủ tịch bộ phận camera giám sát wifi kinh doanh Windows, nói.
Năm ngoái, tập đoàn phần mềm Mỹ đã nỗ lực phối hợp camera thông minh với các đối tác phần cứng và phần mềm để tăng khả năng tương thích hệ thống cho Vista. Veghte cho hay đó chính là bài học quý để họ có thể phát triển Windows 7 hoàn thiện hơn.

Hitachi cho biết công nghệ đầu đọc này giúp ổ đĩa cứng lưu trữ tới 1-terabyte (1.024 GB) dữ liệu trên diện tích chỉ 1-inch vuông bề mặt lớp đĩa lưu trữ.

Có thể thấy tuyên bố trên đây là một bước tiến mới về công nghệ của Hitachi. Tháng 10-2007, hãng này khẳng định phải đến năm 2011 mới có thể tung ra thị trường sản phẩm ổ đĩa cứng 4-terabyte.

Tuy nhiên, Hitachi không phải là nhà sản xuất đĩa cứng đầu tiên tiết lộ về những dòng sản phẩm có dung lượng khổng lồ. Tháng 8-2007, đối thủ Fujitsu cũng thông báo công nghệ “mô hình mẫu” (patterned medium) sẽ giúp hãng sản xuất những sản phẩm ổ đĩa cứng 2.5-inch cực lớn với kích thước gọn nhẹ. Dự kiến sản phẩm này sẽ chính thức được thương mại hóa trong năm 2010.

Đặc điểm công nghệ của Fujitsu là sử dụng một lớp ôxít nhôm phủ lên bề mặt vật chất lưu trữ để tạo nên các phân vùng mẫu hình “lỗ hổng nano” (nanoholes). Mỗi lỗ hổng nano sẽ lưu trữ một lượng vật chất từ tính nhất định đủ để lưu trữ một bit dữ liệu. Ngoài ra, lớp ôxít nhôm còn có chức năng bảo vệ lỗ hổng nano tránh các tác động từ tính từ bên ngoài có thể dẫn tới tình trạng mất dữ liệu.Quyết định này được Apple đưa ra vì giá bộ nhớ flash NAND dùng sản xuất SSD liên tục giảm thời gian gần đây. Cụ thể, giá linh kiện hai thành phần trong máy gồm bộ xử lý Intel Core 2 Duo 1.8GHz nâng cấp được giảm từ 200 USD còn 100 USD và bộ nhớ flash dựa trên ổ đĩa nâng cấp SSD 64GB 999 USD còn 599 USD.

Các nhà phân tích thị trường cho biết trong sáu tháng qua giá ổ cứng đã giảm khoảng 37%, giá một số loại linh kiện khác cũng giảm đáng kể.

Nhiều người cho rằng khi mới ra mắt Macbook Air phiên bản SSD bị đẩy giá quá cao, đắt hơn Macbook Air chuẩn hơn 1.000 USD. Điểm khác biệt ở hai máy này là Macbook Air phiên bản SSD có CPU 1.8GHz và ổ SSD 64GB, còn phiên bản chuẩn là CPU 1.6GHz và ổ HDD 80GB.

Giáo sư Yoshihiro Shiroishi tuyên bố các sản phẩm ổ đĩa cứng chuẩn bị ra mắt của Hitachi “sẽ đủ khả năng lưu trữ tất cả những gì được ghi nhớ trong bộ não của con người“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.