Dark Light

Hôm thứ tư, ngày 24/10/2007, Microsoft Corp Leave a comment

Hôm thứ tư, ngày 24/10/2007, Microsoft Corp đã đánh bại Google Inc để giành quyền đầu tư vào website mạng xã hội ảo Facebook với giá 240 triệu USD và đặt cọc trước 1.6%.

Facebook là mạng xã hội ảo, trong đó mọi người có thể cùng bạn bè chia sẻ thông tin, tạo các phần mềm và trò chơi để trao đổi.

 

Trong một công bố mới của mình Nokia cho rằng tương lai của điện thoại di động là kết nối, thanh toán trực tuyến và cung cấp, chia sẻ nội dung.

 

Theo Nokia, truyền thông di động sẽ có những thay đổi lớn. Ảnh: Flickr.


Ngày 23/10, Nokia đã chia sẻ tầm camera ảnh hưởng của công nghệ tương lai đến sự hội tụ Internet và di động trong một sự kiện công bố các nghiên cứu mang tên “The Way We Live Next”
Theo Tero OjanpOra, giám đốc công nghệ camera an ninh Nokia, trong thời gian tới, truyền thông di động sẽ có những thay đổi lớn, sản xuất và dịch vụ sẽ đi trước dẫn đường, tạo điều kiện kích thích người tiêu camera ip dùng.
Trong nghiên cứu của mình, Nokia đề cập camera quan sát đến một số điểm chính như, lướt web trên điện thoại di động bằng công nghệ mới, công nghệ nano, dịch vụ nội dụng trên web. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho rằng, camera wifi không dây trong tương lai, con người sẽ sử dụng các dịch vụ thanh toán và ngân hàng trên điện thoại, nguồn gốc của năng lượng tương lai và kết nối thông minh camera giám sát wifi băng thông không dây.
Trên cơ sở những nghiên cứu của mình, camera thông minh trong thời gian qua, Nokia đã tiền hành chứng minh bằng một số thử nghiệm về dịch vụ nội dung của mình.

 

Tương lai di động là cung cấp nội dung. Ảnh: Mobiletechnews.


MOSH là một nền tảng phân phối, cung cấp nội dung cho điện thoại di động. Widsets, là một dịch vụ internet với hơn 3 triệu khách hàng đăng ký và hơn 2000 nội dung, cho phép mọi người chia sẻ các trang web yêu thích, tạo các nội dung cá nhân trên nền tảng Web 2.0. Trong khi đó, dịch vụ Point&Find của hãng là nội dung để người dùng có thể đưa hình ảnh từ camera điện thoại lên internet.
Ngoài ra, Nokia cũng giới thiệu Shoot to Translate, một chương trình có khả năng dịch các ký tự đa ngôn ngữ, nhận biết thông qua camera trên điện thoại. Một dịch vụ khác cũng khá thú vị mà hãng sắp giới thiệu là Virtual worlds, người dùng có thể xem các bức ảnh tại một triển lãm cách xa, một cách trực tiếp với hình ảnh 3D và môi trường như thực trên điện thoại di động.
Nokia cũng chứng minh bằng Mobile Web Server, một ứng dụng đang ở bản beta chạy trên các smartphone nền tảng S60 của hãng. Ứng dụng này cho phép điện thoại sẽ như một server Internet, nhiều người có thể kết nối nội dung, thu nhận, tìm kiếm thông tin cho phép từ điện thoại người khác.
Theo phân tích của Toan Tran, Morningstar, thì việc này sẽ chỉ có ý nghĩa khi Facebook trở thành hệ điều hành xã hội yêu thích của người dùng trên Internet, khi đó mọi người sẽ truy cập vào Facebook mỗi ngày để liên lạc với bạn bè và sử dụng vô số các ứng dụng được phát triển trên mạng này.

Microsoft cũng giành được độc quyền bán các quảng cáo trên Facebook bên ngoài nước Mỹ. Đây được xem như một phần của việc đầu tư, đáng giá 15 tỉ đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.