Dark Light

Hơn 11.000 cán bộ công an “xẻ dọc Trường Sơn” Leave a comment

Hơn 11.000 cán bộ công an “xẻ dọc Trường Sơn” chi viện cho miền Nam

(Dân trí) – Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã có hơn 11 nghìn cán bộ công an ưu tú được lựa chọn để “xẻ dọc Trường Sơn” chi viện cho chiến trường miền Nam.

Sáng nay (26/4), Ban Liên lạc công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước (Ban Liên lạc), tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 47 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).

Gần 1.000 cán bộ công an hi sinh khi chi viện cho chiến trường miền Nam

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Phan Văn Lai – Trưởng Ban Liên lạc cho biết:  Cách đây 47 năm, với tinh thần “tất cả vì thống nhất đất nước, tất cả vì miền Nam ruột thịt”, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã có hơn 11 nghìn cán bộ công an ưu tú được lựa chọn để “xẻ dọc Trường Sơn” chi viện cho chiến trường miền Nam.

Sự chi viện quý giá đó đã làm thay đổi tương quan lực lượng giữa ta và địch, tăng cường sự lãnh đạo an ninh, các cấp chủ động tấn công địch khắp các vùng chiến lược. Trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các cán bộ công an chi viện đã đồng cam cộng khổ cùng các cán bộ an ninh tại chỗ bám trụ địa bàn, đẩy mạnh cuộc đấu tranh trấn áp phản cách mạng, diệt ác, trừ gian; bảo vệ an toàn cán bộ lãnh đạo chủ chốt, bảo vệ an toàn căn cứ cách mạng, cơ quan đầu não kháng chiến các cấp; xây dựng và phát triển lực lượng an ninh tại chỗ không ngừng lớn mạnh, thực hiện có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ đánh thắng các chiến lược tình báo, gián điệp của Mỹ, ngụy.

Trong kết luận, Bộ Chính trị yêu cầu kiên quyết, camera kiên trì xây dựng văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Ông suy nghĩ gì về camera an ninh điều này?

– Chúng ta phải thấy tham nhũng là phản camera ip dân chủ, phản văn hóa. Bác Hồ còn nói tham nhũng là một tội ác phải nghiêm trị. Quyết tâm của Bộ Chính trị, của Trung ương gần đây trong việc đẩy mạnh chống tham camera quan sát nhũng là quyết tâm rất được lòng dân. Bản thân điều đó đã có ý nghĩa về văn hóa chính trị rồi.

Cho nên theo tôi, muốn xây dựng văn hóa camera wifi không dây không tham nhũng thì camera thông minh không có gì tốt hơn là giáo dục về đạo đức, thực hành đạo đức cách mạng cần – kiệm – liêm – chính. Nhất là trong đảng, trong đội ngũ cán bộ, camera giám sát wifi công chức có chức, có quyền phải rất chú trọng giáo dục danh dự, liêm sỉ. Khi biết nhục vì rơi vào tham nhũng thì người ta tự bảo vệ mình và tự khắc có khả năng camera giám sát wifi chống được tham nhũng.

Trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, hơn 10 nghìn cán bộ công an chi viện ở khắp các chiến trường miền Nam sát cánh cùng hàng vạn cán bộ an ninh tại chỗ đã chấp hành nghiêm chỉnh mệnh lệnh của Đảng, bám sát các mục tiêu tấn công, kịp thời chiếm lĩnh các cơ quan đầu não của Mỹ, ngụy, truy bắt những tên cầm đầu ác ôn lẩn trốn, thu nhiều tài liệu tuyệt mật phục vụ công tác bảo vệ chính trị nội bộ, giải thoát hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ bị giam giữ trong các nhà tù của Mỹ, ngụy, bảo vệ an toàn cuộc mít tinh mừng chiến thắng, đảm bảo an ninh trật tự vùng giải phóng.

Ngoài lực lượng cán bộ công an đã chi viện từ trước, tính từ tháng 1 năm 1975 đến 29 tháng 4 năm 1975, Bộ Công an đã chi viện cấp tốc cho an ninh miền Nam 4.500 cán bộ công an có kinh nghiệm về các mặt công tác nghiệp vụ để tăng cường thực hiện nhiệm vụ quan trọng trong thời khắc lịch sử đầy vinh quang của đất nước, làm nên chiến tích lịch sử vẻ vang của lực lượng công an nhân dân trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc.

“Trong cuộc chiến đấu sinh tử với kẻ thù, có 909 cán bộ công an chi viện đã hi sinh anh dũng, 46 cán bộ bị địch bắt, tù đầy tra tấn dã man nhưng vẫn giữ vững khí tiết cách mạng. Hàng nghìn cán bộ bị nhiễm chất độc da cam, bị thương tật vĩnh viễn, để lại chiến trường một phần xương máu của mình”, Thiếu tướng Phan Văn Lai cho biết.

Đánh giá về vai trò của lực lượng công an chi viện, tại hội nghị công an toàn quốc lần thứ 30, tháng 12 năm 1975, nguyên Phó ban thường trực Ban An ninh Trung ương Cục Miền Nam Cao Đăng Chiếm ghi nhận: “Một trong những nguyên nhân thắng lợi của lực lượng an ninh miền Nam là sự chi viện toàn diện của lực lượng công an nhân dân, của Đảng đoàn và Lãnh đạo Bộ Công an”.

Ghi nhận những công lao, cống hiến to lớn, Đảng và Nhà nước đã trao tặng và truy tặng 11 đơn vị, 20 cá nhân danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Hàng trăm cán bộ được tặng Huân chương Độc lập, Huân chương Quân công;…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.