Dark Light

Huyện Vân Đồn lên tiếng vụ doanh nghiệp lấn Leave a comment

Huyện Vân Đồn lên tiếng vụ doanh nghiệp lấn biển bị phạt 100 triệu đồng

An Nhiên

0:00/0:00
Nữ miền Bắc

(Dân trí) – Liên quan đến vụ một doanh nghiệp vừa bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai với số tiền 100 triệu đồng, UBND huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Đổ đất lấn biển bị phạt 100 triệu đồng

Sáng nay (25/2), UBND huyện Vân Đồn đã thông tin chính thức đến các cơ quan báo chí, nhân dân trên địa bàn huyện về vụ việc Công ty CP đầu tư và xây dựng Phương Đông (Công ty Phương Đông) bị xử phạt 100 triệu đồng.

LKAV.1 camera đã tính trong báo cáo có 2 cấp: Cấp B là 492m3/ngày; cấp C1 là 317m3/ngày. Nguồn nước khoáng là thiên nhiên khoáng hóa cao, radon, nóng, nhiệt độ từ camera an ninh 38,5-39 độ C.

Quá trình khai thác và sử dụng nước khoáng camera ip phải tiến hành lấy mẫu định kỳ, quan trắc theo yêu cầu chuyên môn, bảo vệ nguốn nước và bảo vệ môi trường.

“Lĩnh vực sử dụng nguồn nước khoáng phải được camera quan sát cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép”- Quyết định số 1163 nêu rõ.

Ông Tuấn khẳng định, thủ tục xin cấp phép khai thác camera wifi không dây nước khoáng nóng thiên nhiên phải trải qua rất nhiều công đoạn. Doanh nghiệp đã lập hồ sơ từ năm 2014 nhưng camera giám sát wifi đến tháng 9/2017 mới được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép thăm dò có thời hạn 3 năm.

Sau khi giấy phép thăm dò hết hạn vào tháng 9/2020, camera thông minh côn

Ngày 17/2, UBND huyện Vân Đồn nhận được đơn kiến nghị của các hộ dân khai thác sá sùng xã Đông Xá, phản ánh về việc Công ty Phương Đông (trụ sở tại Đông Xá, Vân Đồn) đổ đất lấn biển, ảnh hưởng đến môi trường biển trên bãi cát khai thác sá sùng.

Tiếp nhận đơn thư, UBND huyện đã thành lập đoàn kiểm tra chủ trì phối hợp cùng các cơ quan đơn vị có liên quan, UBND xã Đông Xá kiểm tra hiện trường.

Qua kiểm tra, xác định công ty trên đã lấn, chiếm đất chưa sử dụng tại khu vực nông thôn do UBND xã Đông Xá quản lý với diện tích khoảng 16.000m2.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Phương Đông với mức xử phạt là 100 triệu đồng.

Đồng thời buộc công ty này phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm, thời gian thực hiện khắc phục hậu quả là 10 ngày.

Cùng ngày 17/2, Công ty Phương Đông cũng có công văn gửi UBND huyện Vân Đồn về việc báo cáo giải trình theo nội dung biên bản làm việc ngày 17/2/2021.

Theo phía công ty giải trình, năm 2019, Công ty Phương Đông đã được UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý cho phép điều chỉnh tuyến kè Khu đô thị mới xã Đông Xá, huyện Vân Đồn.

Tuy nhiên trong quá trình triển khai tuyến cừ ứng lực trước theo hồ sơ thiết kế được thẩm định và phê duyệt có phát sinh một số tồn tại. Cụ thể, sau khi thi công xong tuyến cừ và vỉa hè thì phía ngoài chân cừ còn lại là phần lạch cũ, địa hình lồi lõm, chỗ sâu, chỗ nông rất nguy hiểm cho người dân khi đi qua khu vực này và ảnh hưởng đến cảnh quan chung khu vực (theo phản ánh của người dân địa phương, trước đây khi chưa có dự án cũng đã có một số trường hợp người dân địa phương bị đuối nước tại khu vực này).

Do đó, công ty dự kiến đề nghị UBND huyện Vân Đồn cho phép được hoàn nguyên tạo mặt bằng, không để lồi lõm bằng phương án là sử dụng đất đắp nền lót đáy bãi, sau đó phun cát bề mặt, sau khi hoàn thành vẫn đảm bảo nguyên trạng bãi triều. Sau khi hoàn nguyên xong sẽ bàn giao lại phần diện tích trên cho địa phương quản lý.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, huyện Vân Đồn thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn 7 xã nội đảo Cái Bầu nên hơn 300 công nhân của công ty không về quê, ở lại ăn tết và làm việc tại công trường. Để tạo việc làm, không khí sản xuất tại công trường, công ty đã cho tổ chức triển khai thi công đồng thời với quá trình xin chấp thuận của các cơ quan chức năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.