Dark Light

IBM đang nghiên cứu cho ra mắt một công nghệ Leave a comment

IBM đang nghiên cứu cho ra mắt một công nghệ lưu trữ mới có tên “Racetrack” có dung lượng lưu trữ vượt xa cả bộ nhớ Flash và ổ đĩa cứng hiện nay. Công nghệ Racetrack tạo ra các vùng từ trường nhỏ để lưu trữ dữ liệu.

 

​>Phương thức mua Windows XP bản quyền sau camera 30/6/2008
Ngoài ra, các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) có thể cung camera an ninh cấp những hệ thống cài sẵn Windows XP đến 31/1/2009.
Thông thường, Microsoft chỉ hỗ trợ từng hệ camera ip điều hành trong 10 năm tính từ khi sản phẩm có mặt trên thị trường. Động thái mới cho thấy họ đã thừa nhận tình trạng nhiều doanh nghiệp không muốn nâng cấp lên camera quan sát Vista.
“Windows Vista là một bước tiến quan camera wifi không dây trọng với Microsoft, nhưng khách hàng của chúng tôi đã đưa ra thông điệp rõ ràng rằng họ muốn XP được hỗ trợ dài hơn”, Bill Veghte, Phó chủ tịch bộ phận camera giám sát wifi kinh doanh Windows, nói.
Năm ngoái, tập đoàn phần mềm Mỹ đã nỗ lực phối hợp camera thông minh với các đối tác phần cứng và phần mềm để tăng khả năng tương thích hệ thống cho Vista. Veghte cho hay đó chính là bài học quý để họ có thể phát triển Windows 7 hoàn thiện hơn.

Racetrack được phát triển từ một chất liệu hoàn toàn mới, được gọi là “spintronics”. IBM sử dụng công nghệ nano để tạo ra các vòng tròn electron nhằm tạo các từ trường để lưu trữ dữ liệu.

 


Racetrack lưu trữ thông tin trên hàng nghìn nguyên tử từ tính và có khả năng đọc 16bit dữ liệu chỉ bằng một bóng bán dẫn (transistor) duy nhất. Điều này đồng nghĩa với việc tốc độ đọc và ghi dữ liệu của Racetrack nhanh hơn bộ nhớ Flash tới 100.000 lần.

Ngoài ra do các nguyên tử lưu trữ dữ liệu luôn được giữ ở mức độ cân bằng ổn định nên có thể nói độ bền của Racetrack chắc chắn sẽ hơn hẳn Flash hoặc ổ đĩa cứng truyền thông. Racetrack chỉ hỏng khi nào vị trí của các nguyên tử bị thay đổi. Khả năng lưu trữ của Racetrack tương đương với Flash.

 


Kết hợp cả ưu điểm về độ bền, giá cả vừa phải của ổ đĩa cứng lẫn khả năng linh hoạt, truy xuất nhanh của ổ Flash, Racetrack có thể thay thể cả hai loại thiết bị lưu trữ này trên các máy tính hoặc các thiết bị công nghệ khác.

Với Racetrack, khả năng lưu trữ của máy nghe nhạc MP3 có thể tăng lên gấp 100 lần hiện tại, nhưng, phải đến 7 hoặc 8 năm nữa công nghệ này mới có thể đưa vào thương mại như Flash hoặc ổ cứng như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.