Dark Light

IDG: Thị trường máy ảnh PR Leave a comment

Đầu tuần qua, hãng nghiên cứu thị trường IDC vừa đưa ra nhận định rằng, doanh số các loại máy ảnh kỹ thuật số sẽ tăng trưởng 8% với số lượng sản phẩm bán ra đạt 114 triệu vào năm 2007, nhưng thị trường sẽ lên đến đỉnh điểm vào năm 2010.

Thị trường máy ảnh kỹ thuật số đang bị bão hòa khi các thiết bị điện tử đang thay thế dần các kiểu máy ảnh phim truyền thống, và các hãng chế tạo máy ảnh đã bắt đầu phải nhắm tới những khách hàng đang muốn nâng cấp máy ảnh của mình hoặc những người muốn sở hữu một lúc nhiều máy ảnh. IDC dự đoán, thậm chí ngay cả những thị trường đang phát triển cũng sẽ sớm trở nên bão hòa, và số lượng sản phẩm máy ảnh số bán ra sẽ bắt đầu sụt giảm từ sau năm 2010.

Nhà phân tích Christopher Chute của IDC nói: “Chúng tôi cho rằng sẽ có sự suy giảm, được thúc đẩy bởi một sự bão hòa hoàn toàn ở mọi khu vực, với mức tăng trưởng âm 2% vào năm 2011”.

Với phần mềm trên, mặc dù hai màn hình trong một này camera làm việc hoàn toàn độc lập nhưng hai con trỏ chuột vẫn có thể “chạy qua biên giới” của nhau để cùng chia sẻ công việc camera an ninh .

Nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu camera ip Việt Nam VDC1 vừa công bố bảng giá cước mới cho dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ (Telehosting) dành cho các khách hàng có nhu cầu đặt các loại server camera quan sát có kích cỡ nhỏ, theo đó khách hàng sẽ giảm được đến 33% chi phí so với trước đây. Ngoài ra còn được hưởng thêm những ưu đãi giảm giá đặc camera giám sát wifi biệt nếu cam kết sử dụng dịch vụ dài hạn và thanh toán ngay.

Để cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng, camera thông minh thuận tiện đáp ứng tối đa yêu cầu của những khách hàng lớn, VDC1 đã nâng cấp toàn bộ hệ thống nguồn điện, điều hoà và tổng dung lượng đường truyền trong nước cũng như quốc tế.

Tuy nhiên, sẽ có một sự ngoại lệ với các loại máy ảnh số loại SLR (single-lens reflex), vốn cồng kềnh và đắt tiền hơn nhưng lại có chất lượng tốt hơn và được kèm theo hàng loạt các ống kính thay đổi được. Doanh số của dòng máy SLR này được IDC dự đoán sẽ tăng khoảng 9% đạt 8,5 triệu sản phẩm vào năm 2011.

Để thâm nhập vào những thị trường mới, các hãng chế tạo máy ảnh số sẽ phải thay đổi phương pháp tiếp thị và phân phối đối với các khách hàng ở Trung Quốc, Nga và các nước Mỹ La-tinh.

Mặc dù sẽ có sự suy giảm, nhưng IDC cũng dự đoán rằng các loại máy ảnh số sẽ vẫn trụ vững trước sự cạnh tranh của các loại điện thoại di động có khả năng chụp ảnh.

Hãng này cho biết: “IDC tin rằng máy ảnh kỹ thuật số vẫn sẽ vượt xa các loại điện thoại máy ảnh về mặt chất lượng hình ảnh, và vẫn sẽ được khách hàng lựa chọn để chụp những hình ảnh có giá trị cao. Khi điện thoại di động đang tiếp tục chuyển dần thành một thiết bị đa phương tiện, rõ ràng là các phân khúc khách hàng, dựa trên cách sống và khu vực trên thế giới, đang sử dụng máy ảnh số và điện thoại di động theo những cách khác nhau”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.