Dark Light

Internet Việt Nam: PR Leave a comment

Tại “Hội nghị quốc gia về phát triển Internet” tổ chức ngày 16/5/2007, ông Đỗ Trung Tá, bộ trưởng bộ BCVT đã nhắc tới một “cơn lốc” phát triển Internet tại Việt Nam trong giai đoạn 2007 – 2010 và cho rằng đến năm 2020, mức độ sử dụng Internet của Việt Nam có thể đạt trình độ của các nước phát triển.

 

Internet đã trở nên rất quen thuộc với giới trẻ Việt Nam

Thoả thuận sát nhập đã được thông qua camera bởi ban giám đốc HTC vào ngày 8/5/2007, tuy nhiên vẫn cần thông qua hội nghị cổ đông sắp tới của HTC, giá trị tài sản các chi nhánh của Dopod International sẽ được ước tính đền quý camera an ninh 2/2007, xác nhận bởi CPA vào ngày 30/6/2007. Việc chuyển giao các tài sản sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7/2007. HTC định giá giá trị trên không vược quá 14,5 triệu camera ip USD. Sự kết hợp năng lực về năng lực marketing, bán hàng và dịch vụ của hai công ty sẽ củng cố vị trí của HTC trên thị trường châu Á. camera quan sát Nhằm đạt được tối đa hiệu quả của việc sát nhập và thực hiện những chiến lược kinh doanh mới, toàn bộ nhân viên của Dopod International sẽ gia nhập camera wifi không dây công ty.

Sau khi sát nhập, HTC sẽ sử dụng một thương hiệu camera giám sát wifi duy nhất trên toàn thế giới. Trong tương lai, tất cả những sản phẩm mới của HTC đều được đưa ra thị trường với tên thương hiệu “HTC”. Tuy nhiên, những camera thông minh sản phẩm mang thương hiệu Dopod International hiện hữu trên thị trường vẫn tiếp tục được bán với tên thương hiệu Dopod International . Hơn nữa, nhằm cung cấp dịch vụ

Theo ông Đỗ Trung Tá,10 năm qua, Internet Việt Nam đã phát triển nhanh, khá ấn tượng, trong đó có vai trò của những quyết định quan trọng thể hiện tư duy đổi mới mạnh mẽ lẫn tầm nhìn chiến lược của Chính Phủ (CP) đối với vai trò của Internet.

Đặc biệt, tháng 8/2001, CP ban hành nghị định số 55 về “quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet” với cách tiếp cận táo bạo: “Phát triển tới đâu, quản lý tới đó”, đảo ngược với phương châm ban đầu là “quản lý tới đâu phát triển tới đó” (nghị định 21/CP ngày 3/5/1997 về “quy định tạm thời quản lý Internet”).

Năm 2004, phó thủ tướng thường trực Nguyễn Tấn Dũng lúc đó phụ trách ngành bưu điện chỉ đạo lấy Internet làm khâu đột phá, mở cửa và cạnh tranh Internet…

Nhờ những quyết sách như vậy, đến nay, cả nước đã có 4,3 triệu thuê bao Internet quy đổi, đáp ứng nhu cầu của 15,5 triệu dân, đạt mật độ sử dụng 18,64 người/100 dân, cao hơn bình quân khu vực ASEAN và thế giới, vượt Thái Lan (12,65%), Trung Quốc (9,41%), Philippine (9,12%) và Indonesia (8,1%). Mặc dù còn kém Singapore (56,3%), Malaysia (36,65%) nhưng đó chính là đích Internet Việt Nam nhắm tới và vượt qua. Việt Nam đang xếp thứ 17 trong top 20 nước hàng đầu về số người sử dụng Internet.

Internet đã đi vào 100% các viện nghiên cứu, các trườngĐH và CĐ, các bệnh viện trung ương, các tập đoàn và các tổng công ty nhà nước, 98% các trường trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp, 92% các doanh nghiệp vừa và nhỏ, 50% các trường trung học cơ sở, bệnh viện cấp tỉnh. Internet cũng trở thành một phần không thể thiếu được của các cơ quan, tổ chức và bước đầu đã đi vào cuộc sống nhân dân. Bộ BCVT dự định đến năm 2010, mật độ thuê bao Internet đạt 13-15% thuê bao/100 dân, số người sử dụng Internet ở VN đạt 35-40%.

Tại hội nghị, ông Đỗ Trung Tá đã kích hoạt và khai trương báo điện tử ICTnews (www.ictnews.vn) – báo điện tử của báo Bưu Điện Việt Nam, cơ quan ngôn luận của bộ BCVT. ICTnews cập nhật hàng ngày, tập trung vào tin tức CNTT – truyền thông, xu hướng phát triển trong và ngoài nước.Để tiếp tục đưa Internet lên vị trí cao hơn, tương xứng với thời cơ của đất nước, yêu cầu của cuộc sống, theo ông Đỗ Trung Tá, cần tiếp tục nâng cao và hoàn thiện khung pháp lý về quản lý nhà nước về Internet; nâng cao nhận thức đúng đắn về Internet cho cả người cung cấp dịch vụ và người sử dụng; phát triển nguồn nhân lực có tri thức, người lao động biết sử dụng Internet; coi trọng hệ thống cơ sở dữ liệu, chất lượng các nội dung thông tin trên mạng; xây dựng một hạ tầng thông tin hiện đại, cập nhật với xu thế thế giới.

Ông Tá bày tỏ tin tưởng sau “hội nghị quốc gia về phát triển Internet”, ngành BCVT, CNTT sẽ có khí thế mới, biến các bài học 10 năm qua thành cơn lốc Internet Việt Nam trong giai đoạn 2007 – 2010 và các năm tiếp theo, làm cho các chỉ tiêu về Internet mà bộ BCVT đề ra trở thành các con số dự báo khá thấp và đến năm 2020 mức độ sử dụng Internet của Việt Nam sẽ đạt trình độ các nước phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.