Dark Light

Jabil đầu tư vào Khu công PR Leave a comment

Dự án lớn thứ 2 đầu tư vào Khu công nghệ cao TP HCM:

Công ty TNHH Jabil Việt Nam, thuộc tập đoàn công nghệ cao hàng đầu thế giới Jabil Circuit, quyết định đầu tư 1.600 tỷ đồng, tương đương 100 triệu USD vào Khu Công nghệ cao TP HCM. Lễ trao giấy Chứng nhận đầu tư được tổ chức tại UBND thành phố, sáng nay.

 

Thoả thuận sát nhập đã được thông qua camera bởi ban giám đốc HTC vào ngày 8/5/2007, tuy nhiên vẫn cần thông qua hội nghị cổ đông sắp tới của HTC, giá trị tài sản các chi nhánh của Dopod International sẽ được ước tính đền quý camera an ninh 2/2007, xác nhận bởi CPA vào ngày 30/6/2007. Việc chuyển giao các tài sản sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7/2007. HTC định giá giá trị trên không vược quá 14,5 triệu camera ip USD. Sự kết hợp năng lực về năng lực marketing, bán hàng và dịch vụ của hai công ty sẽ củng cố vị trí của HTC trên thị trường châu Á. camera quan sát Nhằm đạt được tối đa hiệu quả của việc sát nhập và thực hiện những chiến lược kinh doanh mới, toàn bộ nhân viên của Dopod International sẽ gia nhập camera wifi không dây công ty.

Sau khi sát nhập, HTC sẽ sử dụng một thương hiệu camera giám sát wifi duy nhất trên toàn thế giới. Trong tương lai, tất cả những sản phẩm mới của HTC đều được đưa ra thị trường với tên thương hiệu “HTC”. Tuy nhiên, những camera thông minh sản phẩm mang thương hiệu Dopod International hiện hữu trên thị trường vẫn tiếp tục được bán với tên thương hiệu Dopod International . Hơn nữa, nhằm cung cấp dịch vụ


Quyền Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao TP HCM
trao giấy phép đầu tư cho đại diện Jabil Việt Nam. Ảnh: Ngọc Dung​

.

Đây là dự án đầu tư lớn thứ 2 vào Khu công nghệ cao TP HCM, sau Intel. Dự án này thực hiện tại Lô I4 B-1, Khu công nghệ cao, quận 9, TP HCM, với diện tích khoảng 50.000m2, theo 2 giai đoạn. Từ năm 2007 đến 2010, bắt đầu hoạt động vào tháng 9/2007 với quy mô sản xuất 3.500.000 sản phẩm mỗi năm, vốn đầu tư khoảng 30 triệu USD. Từ năm 2010 trở đi, phát triển quy mô sản xuất lên 7 triệu sản phẩm mỗi năm, với vốn đầu tư khoảng 70 triệu USD.

QUẢNG CÁO

Đây sẽ là nơi chuyên lắp ráp và kiểm tra các bản mạch in, lắp ráp hệ thống và kiểm tra các sản phẩm công nghệ cao hoàn chỉnh, chế tạo mẫu khuôn nhựa chính xác và sản xuất các bản mạch công cụ, sản xuất và lắp ráp máy in, lưu trữ dữ liệu, thiết bị y tế, mạng, viễn thông và các thiết bị công nghiệp điện tử tiêu dùng.

Theo ông KL Tee, Giám đốc cao cấp phụ trách các vấn đề sát nhập của Jabil, hãng đang phát triển cơ sở tại Việt Nam thành một trung tâm sản xuất cho xuất khẩu. “Việt Nam có lợi thế chi phí thấp, nguồn nhân lực chất lượng cao và là một đối trọng tạo sự cân bằng trong hoạt động của chúng tôi ở Châu Á. Về mặt lâu dài, chúng tôi tin rằng Việt Nam sẽ là một bộ phận trong chuỗi cung ứng toàn cầu của khách hàng chúng tôi”, ông KL Tee, nói.

Còn theo ông Nguyễn Đình Mai, quyền Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM, sự hiện diện của Jabil ở Việt Nam đã tạo lợi ích và cơ hội cho cả hai bên. “Việc này góp phần phát triển chuỗi cung ứng toàn cầu của Jabil, đồng thời tạo cho Việt Nam một vị trí cạnh tranh hơn trong việc thu hút các dự án đầu tư công nghệ cao”, ông Mai nhận định.

Ông Mai cũng kỳ vọng, sự đầu tư của tập đoàn Jabil tại Khu công nghệ cao không chỉ dừng ở sản xuất mà còn mở rộng sang nghiên cứu và phát triển, thiết kế, đào tạo nguồn nhân lực.

Jabil là nhà cung ứng các dịch vụ sản xuất hàng điện tử lớn thứ ba thế giới, có trụ sở chính ở St. Petersburg, Florida.
Tập đoàn này cung cấp giải pháp toàn diện, cá biệt hóa về thiết kế mạch điện tử, sản xuất và dịch vụ quản lý sản phẩm cho các công ty điện tử và công nghệ trên toàn thế giới; giúp giới thiệu các sản phẩm điện tử ra thị trường bằng cách cung cấp giải pháp toàn diện về quản lý chuỗi cung ứng sản phẩm trên toàn cầu. Cổ phiếu của Jabil được niêm yết trên thị trường chứng khoán New York với mã giao dịch là “JBL”.

Tập đoàn này hiện có khoảng 100.000 nhân viên, trong đó, 30.000 người hoạt động ở các nước khu vực châu Á: Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan và Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.