Dark Light

Kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại Leave a comment

Kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại của Thuận Phát, hay di động ConnSpeed của Á Mỹ xuất hiện trên thị trường cuối năm ngoái đang hâm nóng chủ đề mobile thương hiệu Việt sau nhiều năm chờ đợi.

 

Người Việt Nam vẫn dùng hàng nước ngoài sau khi những dự án sản xuất di động trong nước thất bại. Ảnh: sohoa.net


Thị trường viễn thông Việt Nam đang có mức tăng trưởng cao nhất thế giới – 25% mỗi năm, theo thống kê cuối 2007 của Bộ Thông tin và truyền thông. Mật độ sử dụng các dịch vụ di động nước ta đã vượt qua cả Thái Lan, Trung Quốc. Hiện hơn nửa dân số Việt Nam sở hữu điện thoại.

Hơn 10 thương hiệu điện thoại cả lạ và quen đang có mặt ở thị trường trong nước. Giới phân tích nước ngoài đánh giá, đây là thị trường rất tiềm năng. Nhiều nhà sản xuất lớn cũng đang có ý định đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam như Vodafone, Samsung.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một chiếc mobile “made in Việt Nam” vẫn còn là điều khó khăn. Anh Nguyễn Văn Hùng (Kim Liên, Hà Nội) cho rằng: “Chúng ta chưa có điện thoại trong nước sản xuất là vì công nghệ của Việt Nam chưa phát triển, bên cạnh đó, nếu di động Việt ra đời, sẽ khó lòng cạnh tranh với các ‘đại gia’ như Nokia, Samsung…”. Trong khi chị Bùi Kim Dung (Đào Tấn, Hà Nội) lại có cái nhìn khác. Chị đang mong chờ một chiếc di động thương hiệu Việt. “Việt Nam đã sản xuất TV, đầu đĩa xuất khẩu, vậy tại sao lại không sản xuất được điện thoại?”, chị Dung phân tích.

Thị trường phát triển nhưng di động thương hiệu Việt vẫn chưa xuất hiện. Ảnh: sohoa.net

* Ba-lô camera an ninh Aptech
* Và nhiều phần quà may camera ip mắn khác…

Để biết thêm chi tiết, camera xin vui lòng liên hệ phòng tư vấn Hanoi-Aptech:
Tầng 1 Tòa nhà Fafilm, camera quan sát 19 Nguyễn Trãi (Ngã Tư Sở), Hà Nội
Điện thoại: (04) 563 7511
56 Nguyễn Chí Thanh, camera wifi không dây Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 834 4669Pix-L camera giám sát wifi là một mẫu thiết kế của Jean Hong, kết hợp giữa đồng hồ báo thức và một chiếc máy tính mini. Với thiết kế tinh xảo, Pix-L sẽ giúp cho bạn có thể duyệt web camera thông minh trước khi đi ngủ hay là nghe một bản nhạc, xem một đoạn phim mình thích. Nếu muốn bạn có thể để Pix-L ở phòng khách như một chiếc đồng hồ, một khung ảnh… Và đặc biệt bạn có thể tháo chiếc máy tính ra khỏi đế của nó và dùng như một UMPC


Thực tế, kế hoạch sản xuất điện thoại di động thương hiệu Việt đã được VinaMobi khởi xướng từ năm 2004. 25 triệu USD được Trung tâm dịch vụ Huế – Đà Nẵng (H.D.C) và đối tác Zentek Technology Singapore đầu tư cho dự án xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại di động tại Đà Nẵng.

Công ty này đã có những bước đi bài bản khi nhập máy móc, linh kiện từ Đức, ngoài ra còn đưa nhân lực ra nước ngoài đào tạo. VinaMobi dự tính sản xuất điện thoại giá rẻ, điện thoại đa phương tiện và cả smartphone vào cuối năm 2005.

Tuy nhiên, tháng 5/2007, UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định thu hồi giấy phép đầu tư và đất đã cho thuê đối với dự án VinaMobi do chậm triển khai. Ước mơ chiếc di động “made in” Việt Nam đầu tiên đã bị phá sản.

Hy vọng về chiếc điện thoại mang thương hiệu Việt một lần nữa được nhem nhóm khi Công ty cổ phần thiết bị bưu điện Postef (trực thuộc VNPT) công bố kế hoạch sản xuất điện thoại di động vào năm 2005.

Khi đó, Postef tuyên bố sẽ sản xuất điện thoại di động giá rẻ từ 5 đến 20 USD, bên cạnh dòng điện thoại cao cấp. Công ty dự tính, lô hàng đầu tiên sẽ ra mắt thị trường vào năm 2006. Tuy nhiên, 3 năm trôi qua, kế hoạch này đã bị chìm vào quên lãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.