Dark Light

Khi nữ game thủ muốn tỏ PR Leave a comment

Còn hiện tại, sau khi từ bỏ một vị trí rất “ngon lành” với tiền lương lên tới hàng trăm ngàn USD, Dalton đang điều hành một cộng đồng trực tuyến gồm gần 600 nữ game thủ có tên camera PMS Clan. Về phần mình, Brady đang là game thủ chuyên nghiệp và là thành viên của đội game toàn nữ do Ubisoft lập ra mang tên Frag Doll.

“Lăng xê” cho phái đẹp

Thông qua sự hiện diện và lịch thi đấu camera an ninh của mình trên mạng Internet, những cộng đồng như PMS Clan, Frag Doll hay Girlz of Destruction đang củng cố vị thế của Bóng hồng trên sân game. Theo số liệu mới nhất, phái đẹp đang chiếm khoảng 20% dân số game của toàn thế giới.

Đội quân chuyên nghiệp của camera ip PMS và Girlz of Destruction thậm chí còn giành được sự chú ý của những gã tài trợ khổng lồ như Verizon Communications hay VIA camera quan sát Technologies. Từ ngân sách mà những đại gia này rót xuống, các “người đẹp” đã được hưởng một cuộc sống đúng như game thủ đẳng cấp pro mà ngay cả các đồng nghiệp nam giới cũng phải ngưỡng mộ.

QUẢNG CÁO

Trong số này, PMS Clan tỏ ra thành công nhất, camera wifi không dây vì khác với những nhóm khác, họ tập trung vào việc xây dựng một cộng đồng đoàn kết hơn là săn tìm những nữ game thủ chuyên nghiệp. Quy định của diễn đàn là cấm các thành viên bình luận tiêu cực về người khác và khuyến khích tất cả mọi người cùng chơi game, bất kể trình độ của họ đang ở level nào.

“Một khi phụ nữ cảm thấy vui vẻ trong môi trường game, camera giám sát wifi càng được khuyến khích họ sẽ càng chơi tợn hơn và mê hơn”, Dalton mỉm cười giải thích.

Nhưng điều đó không có nghĩa là các thành camera thông minh viên của PMS không so tài với những nhóm nữ game thủ khác. Theo yêu cầu, các thành viên PMS phải tập luyện ít nhất 8 tiếng/tuần và nhóm của họ đã lọt vào tới Top8 trong giải thi đấu Halo 2 hồi năm ngoái.

Còn Frag Dolls, nhóm của cô em Brady cũng lọt được vào Top 8 của hai giải đấu “Ghost Recon: Advanced Warfighter”.

Hai game này đều thuộc hàng bắn súng và bạo lực hạng nặng, đòi hỏi người chơi phải có thể lực tốt và cái đầu lạnh, lì lợm. “Thấy chưa, phụ nữ thực sự rất có tài chứ đâu có vụng về như cánh nam giới vẫn bình luận”, trang web Womangamers.com (Nữ game thủ) bình luận.

Quảng bá game cho phái đẹp

Bên cạnh việc thi đấu, một mục tiêu chung của các nhóm game thủ nữ là quảng bá tích cực cho các trò game dành riêng cho phái yếu và thu hút sự chú ý của những hãng game – vốn trước nay chỉ chuyên tâm viết game cho nam giới.

“Rõ ràng là có rất nhiều phụ nữ chơi game, vì thế chăm sóc đối tượng khách hàng này là một việc thật sự quan trọng”, Morgan Romine, 25 tuổi, thành viên của Frag Doll và là giám đốc marketing trực tuyến của Ubisoft cho biết.

QUẢNG CÁO

Có thể nói, các người đẹp đã làm không tồi vai trò “đại sứ” này của mình. Cách đây hai năm, Frag Dolls đã được Ubisoft tuyển dụng để giúp quảng bá cho các trò game mới phát hành.

So sánh một cách thú vị, bạn sẽ thấy Frag Dolls giống như một ban nhạc pop hơn là các nữ game thủ. Tất cả các thành viên đều trẻ, đẹp, quyến rũ và thân hình hoàn hảo. “Trước đây, người ta bị một định kiến là game thủ thường xấu xí, béo phì và xùm xụp cái kính. Nhưng cứ nhìn chúng tôi thì biết”, Louise Thomsen, 26 tuổi, một thành viên của nhóm Les Seules đến từ bán đảo Scandinavi tuyên bố.

Les Seules đã rất thành công trong giải đấu vòng tròn Counter-Strike châu Âu vừa qua và các thành viên của nhóm lên truyền hình cũng rất “ăn ảnh”. Người sáng lập ra nhóm – Sofu Bystom, 22 tuổi – hy vọng show truyền hình thực tế mà Les Seules tham gia sẽ giúp họ tìm được nhà tài trợ và kinh phí để tham gia các giải đấu quốc tế.

Dù là Les Seules, Frag Dolls hay nhóm nào đi nữa thì các nữ game thủ cũng đã ngộ ra một điều: Trong một ngành công nghiệp bị phái mạnh thống trị, họ chỉ có thể được chú ý khi lột tả được sự hấp dẫn và nữ tính của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.