Dark Light

Khởi động vòng chung kết Robocon PR Leave a comment

Sáng ngày 29/5/2007, ban tổ chức cuộc thi Robocon Việt Nam đã họp báo công bố khởi động vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 4 – 10/6/2007 tại cung Thể Thao Quần Ngựa, Hà Nội.

Sau các vòng loại, cuộc thi đã chọn được 32 đội tuyển xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết có chủ đề “Khám phá Hạ Long”. Trận chung kết sẽ chọn ra 2 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết Robocon châu Á – Thái Bình Dương, diễn ra tại Hà Nội ngày 26/8/2007.

Theo thời báo Financial Time thì camera Apple đang đàm phán với các hãng phim lới của Hollywood để mở của hàng cho thuê phim trực tuyến. Mỗi bộ phim sẽ được cho thuê với giá khoảng 3usd/trong 30 ngày. Các hãng camera an ninh phim lớn đang tỏ ra thích thú với lời đề nghị này. Khi nào đường truyền Internet từ VN đi Mỹ tăng lên nhiều hơn nữa so với hiện nay thì mới có khả năng dùng camera ip được dịch vụ này.

Trước đây, Walt Disney và Paramount đã hợp tác camera quan sát với Apple về việc bán phim qua hệ thống của hàng trực tuyết iTunes của hãng. Tuy nhiên các hãng phim khác không mấy hứng thú vì việc bán phim này ảnh hưởng đến doanh số bán đĩa của họ. camera wifi không dây Nhưng nay khi mà phim chỉ được cho thuê và người dùng sau khi thuê chỉ được dùng trong vòn 30 ngày và được chép qua một thiết bị khác như máy tính, camera giám sát wifi iPod hay iPhone thì các hãng phim lớn đã hết lo. Apple sẽ phát triển một phần mềm để ngăn ngừa người dùng chép phim đi qua nhiều máy và dùng quá camera thông minh 30 ngày.

Theo đánh giá của ban giám khảo và các chuyên gia thì cuộc thi năm nay, sự cách biệt về đẳng cấp giữa các trường có truyền thống và những gương mặt mới tham gia Robocon đã được rút lại đáng kể. Thậm chí, nhiều đội tuyển lần đầu tiên tham dự đã thể hiện trình độ thi đấu ngang ngửa và thắng áp đảo các đội tuyển giàu kinh nghiệm.Tiến sỹ Ngô Thái Trị, trưởng ban giám khảo Robocon Việt Nam nhận định, đề thi năm nay sẽ mang đến nhiều pha biểu diễn đẹp mắt và phát huy tối đa khả năng sáng tạo của sinh viên cả về kỹ thuật công nghệ và chiến thuật chiến đấu. Nếu như phương pháp cổ điển của robot là dò đường, lập trình theo quỹ đạo thì năm nay, điểm đặc biệt là ứng dụng công nghệ xử lý ảnh trong thi đấu Robocon sẽ như là thử nghiệm mới hứa hẹn nhiều bất ngờ trong vòng chung kết.

Công nghệ xử lý hình ảnh là công nghệ giúp robot xử lý, phân tích để di chuyển và xử lý tình huống trên sân khấu khéo léo và linh hoạt, tương tự như quan sát của con người bằng mắt. Được biết, trong buổi truyền hình trực tiếp đêm thi đấu đầu tiên (ngày 5/6), công ty FPT, đơn vị bảo trợ công nghệ cho Robocon sẽ biểu diễn demo robot ứng dụng công nghệ xử lý ảnh nhặt cấu kiện trên sân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.